Trong lúc nấu nướng, vì vội vàng hay bị phân tâm bởi con cái bạn chắc hẳn sẽ gặp phải một số lỗi như nấu cơm sống, nêm canh quá mặn hay chiên cá cháy…những sự cố này tưởng không thể khác phục đều có thể giải quyết, nếu bạn bỏ túi các mẹo sau đây với sự hướng dẫn của đầu bếp gia đình nhé. 

Xào rau, chiên cá thịt.

Những bí quyết nấu ăn ngon luôn là con đường dài và rộng. Một nguyên liệu bạn chế biến theo cách này những ai đó là làm theo cách khác. Nhưng không phải lúc nào SẢN PHẨM LÀM RA cũng theo ý muốn của bạn.

Khi bạn xào rau, chiên cá, thịt với chiếc chảo chứa nhiều dầu và ngọn lửa lớn, nếu trường hợp ngọn lửa táp vào dầu ăn trong chảo và bùng cháy, lúc này bạn phải bình tĩnh và đừng cuống, hãy đậy vung lại hoặc phủ một tấm khăn ẩm lên chảo, lửa sẽ tắt, lúc này bạn lập tức tắt bếp đi. Nhớ là chiếc khăn ẩm chứ đừng quá ướt hoặc nhỏ nước vì một giọt nước nhỏ vào chảo sẽ khiến dầu bắn tung lên và gây bỏng cho bạn.

Trước khi chiên cá hoặc thịt, bạn cho vào chảo ít muối hoặc chút nước cốt chanh, khi bạn chiên dầu sẽ ít văng ra hơn. Xào rau thì sau khi rửa rau bạn nên để thật ráo nước để khi cho rau vào sẽ không bị văng dầu vào tay.

ga chien xoi gac ngon chuan nha hang

Các món chiên xào thường hay gặp lỗi

Nấu cơm nhưng đột nhiên mất điện

Mất điện khi nồi cơm còn sống, nếu bạn đợi đến lúc có điện thì gạo sẽ nở ra rất nhiều, cơm nấu rất dễ bị nhão hoặc không làm chín được nữa. Lúc này, bạn hãy bật bếp gia và đặt một chiếc chảo lên, múc cơm ra một chiếc nồi và đặt lên chảo. Bạn nhớ điều chỉnh ngọn lửa ở mức vừa để cơm chín mà không bị cháy.

Hoặc bạn cũng có thể khắc phục nồi cơm sống bằng cách xới tơi cơm, đổ một ly rượu nhỏ vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, cơm sẽ chín rất nhanh mà không để lại mùi rượu.

Nếu điện mất lâu, phải nấu cơm bằng bếp ga và nấu nhiều món ăn cùng lúc thì tình trạng cơm cháy, khê rất dễ xảy ra, bạn có thể khử mùi bằng cách cho vào nồi cơm vài tép tỏi đập dập, vài quả ớt hoặc vài lát hành tây rồi đậy nắp lại, cơm chín ăn sẽ không còn mùi khê nữa.

Xử lý các lỗi nấu nướng thường gặp

Bạn cắt ớt hoặc tỉa ớt thành bông hoa để trang trí và khi làm xong, bàn tay có cảm giác nóng rát, bạn hãy xoa chút dấm, rượu, hoặc đường lên tay, rửa lại bằng nước mát tay sẽ hết nóng. Nếu phát hiện ra mình đã lở tay cho quá nhiều dấm vào món ăn, hãy thêm chút rượu gạo vào vị chua sẽ được cân bằng.

Còn nếu nêm quá nhiều muối vào nồi canh, bạn hãy cắt vài lát khoai tây cho vào nồi canh, chúng sẽ hút bớt mặn. Trường hợp khoai tây hết hoặc không có sẵn ở nhà, bạn hãy cho gạo đã vo sạch vào tấm vải mùng hay túi vải cho vào nồi canh cũng làm giảm độ mặn của món canh.

Để có những bữa ăn ngon, để nâng cao tay nghề nấu nướng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là suy nghĩ cách chọn lựa sản phẩm sao cho tốt nhất có thể. Chọn tôm như thế nào là ngon nhất, chọn rau như thế nào để hạn chế chất bảo quản,… Đây thực sự là những việc làm cần thiết nếu bạn muốn trở thành NỮ CÔNG GIA CHÁNH.

Rất hay và dễ thực hiện phải không nào, nhớ check ngay vào sổ tay mẹo vặt của mình bạn nhé.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn