Món mì Ý carbonara được chế biến với trứng, phô mai Parmesan bổ sung nhiều rau và đậu. Món ăn này rất nhiều chất xơ và vitamin, rất thích hợp để bồi bổ cho sức khỏe sau những ngày làm việc căng thẳng.
Cảm nhận phần sốt béo từ phô mai và trứng hòa quyện những loại rau củ tươi mát từ món ăn này sẽ làm bạn thấy hài lòng. Cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn học cách làm món mì này thôi nào.
Nguyên liệu
- Mì Ý 450 gram
- Bơ 2 muỗng cà phê
- Măng tây 220 gram
- Tỏi 3 tép
- Đậu Hà Lan đông lạnh ½ chén
- Trứng 1 quả
- Lòng đỏ trứng 3 quả
- Phô mai Parmesan ¼ chén
- Một ít vỏ chanh để trang trí
- Muối ½ muỗng cà phê muỗng cà phê
- Tiêu đen ½ muỗng cà phê
- Nước cốt chanh 2 muỗn cà phê
- Cần tây cắt nhỏ 2 muỗng cà phê
Sơ chế
Cho mì Ý vào nồi nước luộc với chút xíu muối. Thường bạn sẽ luộc khoảng 10 phút cho sợi mì Ý đạt độ chín vừa bên ngoài, bên trong vẫn còn hơi cứng. Vớt mì ra rổ và để ráo, giữ lại khoảng 1/2 chén nước luộc mì.
Cắt bỏ phần gốc măng tây đã già, rửa sạch rồi cắt thành đường chéo tạo thành những khúc dài khoảng 5 – 7 cm.
Cách làm
Bước 1: Trong thời gian luộc mì Ý, bạn chuẩn bị những nguyên liệu khác. Cho 2 muỗng canh bơ vào chảo, đun đến khi bơ tan chảy ra, thêm tỏi băm vào phi đến khi tỏi thơm. Cho tiếp măng tây vào chảo vào thêm khoảng 3 phút. Tiếp theo, bạn cho đậu Hà Lan vào nấu cùng. Khi đậu chín, bạn cho tất cả nguyên liệu ra tô sạch.
Bước 2: Trộng phô mai Parmesan, lòng đỏ trứng, trứng, muối, vỏ chanh, nước luộc mì vào tô, đánh đều tất cả nguyên liệu lên.
Bước 3: Sử dụng lại chảo đã xào măng tây, cho mì Ý đã luộc vào nấu với lửa vừa. Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vào chảo, đảo cho trứng trộn đều với mì, nấu thêm cho nước sốt đặc lại. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Dọn mì Ý ra đĩa, đổ măng tây và đậu Hà Lan lên trên. Thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Ý kiến của bạn