Những món ăn Ấn Độ hấp dẫn, đa dạng về thành phần, hương vị lẫn cách chế biến được xem là đặc trưng thu hút khách du lịch trên khắp thế giới của quốc gia có trên 1 tỉ dân cư này. Các món ăn Ấn Độ đặc biệt chú trọng đến sự tinh khiết của nguyên liệu cũng như tinh túy trong từng khâu nêm nếm với hàng trăm loại gia vị được làm chủ yếu từ thiên nhiên đủ để chinh phục các thực khách khó tính. Để thêm phần thú vị, hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về ẩm thực Ấn qua một số món ăn đặc trưng của đất nước này nhé!

Bánh tráng cuốn Dosa – Món ăn Ấn Độ nổi tiếng

Đây là món ăn được làm từ hỗn hợp bột gạo và đậu lăng đen. Bánh tráng cuốn Dosa dễ làm, nguyên liệu rẻ, giá thành vừa phải lại không chọn người ăn nên được ưa chuộng và có mặt ở bất kỳ ngõ ngách nào của nước Ấn Độ. Thông thường, Dosa không có nhân mà khi thưởng thức thường đi kèm với nước chấm, chủ yếu là cà ri cay.

Bánh tráng cuốn Dosa

Bánh mì Naan – Món ăn đặc trưng Ấn Độ 

Naan loại bánh mì đặc trưng của đất nước Ấn Độ được làm từ hai nguyên liệu rất cơ bản là bột mì và men khô. Với hình dạng cầu kỳ, cách điệu, miếng bánh mì Naan trắng dày và thô nhưng có đủ độ xốp mềm mại và được dùng kèm pate, thịt nguội hay trứng đều rất ngon. Cách làm bánh mì Naan của Ấn Độ không mấy phức tạp, chỉ cần chiếc chảo chống dính là được.

Bánh mì Naan

Cơm Biriyani – Cơm trộn

Cơm Biriyani là món cơm trộn thường ăn với thịt gà hoặc cừu. Món ăn này được nấu từ gạo Basmati cùng nhiều loại gia vị khác nhau như thì là, các loại đậu, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi… và đương nhiên không thể thiếu nghệ tây. Có đủ các loại này cơm Biriyani mới ngon đúng vị.

Cơm Biriyani

Thali

Đây là tên gọi chung của món ăn bình dân gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác. Tất cả được đựng trong một chiếc khay với nhiều bát nhỏ. Món ăn này luôn luôn có mặt trên bàn ăn và trong thực đơn của các cửa hàng truyền thống Ấn Độ.

Thali ấn độ

Bánh sữa trứng Gulab Jamun

Bánh sữa trứng Gulab Jamun của Ấn Độ được làm từ loại bột nhão có thành phần chủ yếu là sữa. Người ta nặn bột thành từng viên, sau đó chiên kỹ. Những viên bánh này được chiên giòn, cuối cùng được lăn qua nước siro. Với một đầu nhụy hoa nghệ tây, nước hoa hồng và một số loại rau thơm, món Gulab Jumun sẽ trở nên tròn vị.

Bánh sữa trứng Gulab Jamun

Các món ăn truyền thống Ấn Độ đã truyền tải nền văn hóa ẩm thực đất nước này cũng như tính cách, sở thích, khẩu vị của con người nơi đây một cách thực tế nhất. Và hiển nhiên, khi nói đến ẩm thực Ấn Độ không thể không nhắc đến. Nếu bạn muốn học cách nấu món ăn Ấn Độ ngon cũng như khám phá sâu hơn sự đa dạng của nền ẩm thực này, bạn có thể đăng ký khóa học Món Ngon Á Âu tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) nhé. Hãy nhanh tay để tiếp cận và khám phá thêm nhiều điều thú vị, mới mẻ của các món ngon Ấn Độ!

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn