TOP 20 Miss Áo Dài làm bánh tại Hướng nghiệp Á Âu

Trong những hoạt động ngoại khóa hướng đến vòng chung kết, vào ngày 22-07 vừa qua, các thí sinh Top 20 Miss Áo Dài Nữ Sinh Việt Nam 2016 đã có một ngày trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Trổ tài làm bánh Cookie, tham gia chương trình tặng quà từ thiện và trổ tài trang trí bánh Victoria Sponge Cake trong Phần Thi Khéo Tay là những hoạt động mà Top 20 Miss Áo Dài đã thực hiện trong suốt một ngày từ 8g sáng đến 17g chiều.

Top 20 Miss Áo Dài Việt Nam 2016
Top 20 Miss Áo Dài Việt Nam 2016

Hào hứng làm bánh và tham gia từ thiện

Sáng ngày 22-7, Top 20 Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016 đến từ Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương đã tập trung tại Hướng Nghiệp Á Âu Chi nhánh Q.3 và bắt đầu ngay hoạt động đầu tiên trong ngày. Tại đây, 20 bạn thí sinh đã được hai chuyên gia làm bánh là Thầy Lương Tú Tiến và Cô Trịnh Thị Cẩm Linh – Giảng viên ngành Bánh hướng dẫn làm những chiếc bánh Cookie rất đáng yêu. Các bạn đều tỏ ra rất thích thú vì đây là lần đầu được trực tiếp cân đo đong đếm nguyên liệu, nhào bột, đánh trứng và tự tay tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh cho chiếc bánh quy ngọt ngào này.

Hào hứng làm bánh và tham gia từ thiện
Bé Kate – linh vật ngành Bếp Bánh HNAAu chào đón Top 20 Miss Áo Dài 2016
Nụ cười thể hiện sự hào hứng của các Miss Áo Dài
Nụ cười thể hiện sự hào hứng của các Miss Áo Dài khi lần đầu tiên được mặc trang phục Bếp chuyên nghiệp
Mỗi đội chia thành 10 bạn...
Mỗi đội chia thành 10 bạn…
...tham gia vào lớp học làm bánh Cookie
…tham gia vào lớp học làm bánh Cookie
Nào cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thôi!
Nào cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thôi!
Chăm chú xem Thầy hướng dẫn làm bánh Cookie
Chăm chú xem Thầy hướng dẫn làm bánh Cookie

Khi những chiếc bánh đầu tiên được cho vào lò nướng, trong thời gian chờ đợi bánh ra lò, các bạn tiếp tục thể hiện sự khéo léo của mình bằng việc trang trí hộp bánh, trang trí thiệp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp để gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu.

Các bạn chăm chú trang trí hộp bánh, thiệp và viết lời chúc cho các em nhỏ
Các bạn chăm chú trang trí hộp bánh, thiệp và viết lời chúc cho các em nhỏ
Những chiếc bánh quy và thiệp do chính tay 20 thí sinh chuẩn bị để làm từ thiện
Những chiếc bánh quy và thiệp do chính tay 20 thí sinh chuẩn bị để làm từ thiện

Đúng 10h30 sáng, Top 20 Miss Áo Dài bắt đầu lên xe, di chuyển đến Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu, Thủ Đức để giao lưu cùng các em nhỏ tại trung tâm. Cũng tại đây, hơn 100 phần quà được gửi đến các em mồ côi, cơ nhỡ, các em có hoàn cảnh khó khăn.

Top 20 Miss Áo Dài đã tận tay trao gửi những món quà đến các em nhỏ
Top 20 Miss Áo Dài đã tận tay trao gửi những món quà đến các em nhỏ
Đại diện Miss Áo Dài 2016 gửi một phần tiền hỗ trợ đến các Sơ
Đại diện Miss Áo Dài 2016 gửi một phần tiền hỗ trợ đến các Sơ
Niềm vui của các em nhỏ khi được các các Miss Áo Dài đến thăm
Niềm vui của các em nhỏ khi được các các Miss Áo Dài đến thăm
Các em rất thích thú và tò mò trước sự xuất hiện của bé Kate.
Các em rất thích thú và tò mò trước sự xuất hiện của bé Kate.
Chia tay nhưng lưu luyến không muốn rời
Chia tay nhưng lưu luyến không muốn rời

Trưa cùng ngày, Top 20 thí sinh tiếp tục quay về HNAAu dùng bữa trưa, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo vào buổi chiều.

Trổ tài sáng tạo với phần thi khéo tay

Kỹ năng nội trợ, làm bánh là một hoạt động không thể thiếu trong chuỗi trải nghiệm, bởi đây là cơ hội cho Top 20 thí sinh “bỏ túi” nhiều kinh nghiệm làm bánh bổ ích. Trong hoạt động thứ 2 này, Top 20 tiếp tục được các giảng viên hướng dẫn làm và trang trí bánh Victoria Sponge Cake – một món bánh rất nổi tiếng và phổ biến tại Anh. Trong vòng 120 phút, các thí sinh đã làm quen được với các thao tác làm bánh cơ bản, từ khâu đo lường, rây bột, đánh bơ cho đến khâu nướng bánh.

Buổi thực hành diễn ra trong không khí rất thoải mái và vui vẻ.
Buổi thực hành diễn ra trong không khí rất thoải mái và vui vẻ.

Bánh Victoria Sponge Cake tưởng chừng là một loại bánh khá dễ làm, tuy nhiên đến với buổi thực hành hôm nay, nhiều bạn mới biết rằng phải biết cách sử dụng, kết hợp màu sắc và tính chất của từng nguyên liệu, đồng thời xác định bố cục rõ ràng mới có được một chiếc bánh đẹp và ấn tượng.

Thả hồn sáng tạo và khéo léo để thể hiện cá tính của mình trên mỗi chiếc bánh.
Thả hồn sáng tạo và khéo léo để thể hiện cá tính của mình trên mỗi chiếc bánh.
Sau một giờ thực hành, cuối cùng những chiếc bánh thành phẩm cũng chính thức được “ra lò”
Sau một giờ thực hành, cuối cùng những chiếc bánh thành phẩm cũng chính thức được “ra lò”

chụp ảnh lưu niệm

20 cô gái xinh đẹp bên thành phẩm của mình
20 cô gái xinh đẹp bên thành phẩm của mình

Kết thúc phần trang trí, Top 20 thí sinh đã có thời gian 1 phút để trình bày ý nghĩa của chiếc bánh của mình.

Diệu Hằng thí sinh chia sẻ cảm nhận
Khi làm chiếc bánh này em rất nhớ nhà và muốn gửi gắm tình cảm của mình vào chiếc bánh để tặng ba mẹ Diệu Hằng – thí sinh ở Hà Nội chia sẻ.
giám khảo theo dõi để chấm điểm
Bốn vị ban giám khảo trực tiếp theo dõi, nhận xét và chấm điểm dựa trên ba tiêu chí ý nghĩa, sáng tạo và khéo tay.

Đại diện HNAAu Phó Tổng Giám Đốc chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh cũng nhận xét: “các bạn ở đây đều chưa có kinh nghiệm làm bánh nên chị đã chấm điểm dựa trên những ý nghĩa sự sáng tạo của mỗi bạn trên chiếc bánh.

Thầy Lương Tú Tiến nhận xét: “các bạn đều thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình, vì đây là lần đầu các bạn làm loại bánh này nên không tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu sót. Tuy nhiên, nhìn vào thành quả cuối cùng, thầy cảm thấy rất hài lòng và thích thú về ý tưởng trình bày độc đáo, bắt mắt của nhiều bạn.Cô Trịnh Thị Cẩm Linh cho rằng: “vì thời gian khá hạn chế nên các bạn bị áp lực, chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Cô tin rằng, các bạn sẽ làm tốt hơn và xuất sắc hơn ở những phần thi sau.”

3 bạn xuất sắc
3 bạn xuất sắc nhất dành được phần quà có giá trị từ HNAAu: Hồng Yến, Diệu Hằng và Thanh Loan
Các bạn thí sinh còn lại cũng nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức
Các bạn thí sinh còn lại cũng nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức
Đại diện VTM cảm ơn và tặng lãng hoa cho HNAAu
Đại diện VTM cảm ơn và tặng lãng hoa cho HNAAu
Bạn Diệu Hằng cho biết: “đây là lần đầu tiên em được trực tiếp làm bánh. Em cảm thấy rất vui và hào hứng vì có thể tự tay làm nên chiếc bánh của riêng mình”. Dù đã từng làm bánh cùng với mẹ ở nhà, nhưng lần này được cùng 19 bạn học làm bánh tại HNAAu, Hồng Yến cũng có những trải nghiệm khá thú vị: “lần đầu được trải nghiệm quá trình làm cho chiếc bánh, từ lựa chọn nguyên liệu đến trộn bột, tạo hình, cho vô khuôn bánh và trang trí em cảm thấy rất thích thú. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của Thầy Cô mà chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.
Chụp hình lưu niệm
Chụp hình lưu niệm và kết thúc chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày

Sau một ngày trải nghiệm làm bánh tại HNAAu, chắc hẳn Top 20 Miss Áo Dài xinh đẹp của chúng ta đã bỏ túi cho mình nhiều bí quyết làm bánh thật ngon và còn nhận ra rằng, kỹ năng làm bánh, khéo léo và đảm đang là điều rất cần thiết đối với nữ sinh chúng mình.

Có thể bạn quan tâm: Điểm lại Career Talk – Cơ hội nghề nghiệp cùng L Concepts

Chúng tôi HNAAu – đơn vị đồng tài trợ chương trình chúc các bạn có thêm sự tự tin, nhiệt huyết và bản lĩnh để bước vào đêm chung kết Miss Áo Dài 2016 thật thành công và dành chiến thắng.

Điểm: 4.5 (15 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn