Trong những hoạt động ngoại khóa hướng đến vòng chung kết, vào ngày 22-07 vừa qua, các thí sinh Top 20 Miss Áo Dài Nữ Sinh Việt Nam 2016 đã có một ngày trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Hướng Nghiệp Á Âu.
Trổ tài làm bánh Cookie, tham gia chương trình tặng quà từ thiện và trổ tài trang trí bánh Victoria Sponge Cake trong Phần Thi Khéo Tay là những hoạt động mà Top 20 Miss Áo Dài đã thực hiện trong suốt một ngày từ 8g sáng đến 17g chiều.
Hào hứng làm bánh và tham gia từ thiện
Sáng ngày 22-7, Top 20 Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016 đến từ Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương đã tập trung tại Hướng Nghiệp Á Âu Chi nhánh Q.3 và bắt đầu ngay hoạt động đầu tiên trong ngày. Tại đây, 20 bạn thí sinh đã được hai chuyên gia làm bánh là Thầy Lương Tú Tiến và Cô Trịnh Thị Cẩm Linh – Giảng viên ngành Bánh hướng dẫn làm những chiếc bánh Cookie rất đáng yêu. Các bạn đều tỏ ra rất thích thú vì đây là lần đầu được trực tiếp cân đo đong đếm nguyên liệu, nhào bột, đánh trứng và tự tay tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh cho chiếc bánh quy ngọt ngào này.
Khi những chiếc bánh đầu tiên được cho vào lò nướng, trong thời gian chờ đợi bánh ra lò, các bạn tiếp tục thể hiện sự khéo léo của mình bằng việc trang trí hộp bánh, trang trí thiệp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp để gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu.
Đúng 10h30 sáng, Top 20 Miss Áo Dài bắt đầu lên xe, di chuyển đến Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu, Thủ Đức để giao lưu cùng các em nhỏ tại trung tâm. Cũng tại đây, hơn 100 phần quà được gửi đến các em mồ côi, cơ nhỡ, các em có hoàn cảnh khó khăn.
Trưa cùng ngày, Top 20 thí sinh tiếp tục quay về HNAAu dùng bữa trưa, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo vào buổi chiều.
Trổ tài sáng tạo với phần thi khéo tay
Kỹ năng nội trợ, làm bánh là một hoạt động không thể thiếu trong chuỗi trải nghiệm, bởi đây là cơ hội cho Top 20 thí sinh “bỏ túi” nhiều kinh nghiệm làm bánh bổ ích. Trong hoạt động thứ 2 này, Top 20 tiếp tục được các giảng viên hướng dẫn làm và trang trí bánh Victoria Sponge Cake – một món bánh rất nổi tiếng và phổ biến tại Anh. Trong vòng 120 phút, các thí sinh đã làm quen được với các thao tác làm bánh cơ bản, từ khâu đo lường, rây bột, đánh bơ cho đến khâu nướng bánh.
Bánh Victoria Sponge Cake tưởng chừng là một loại bánh khá dễ làm, tuy nhiên đến với buổi thực hành hôm nay, nhiều bạn mới biết rằng phải biết cách sử dụng, kết hợp màu sắc và tính chất của từng nguyên liệu, đồng thời xác định bố cục rõ ràng mới có được một chiếc bánh đẹp và ấn tượng.
Kết thúc phần trang trí, Top 20 thí sinh đã có thời gian 1 phút để trình bày ý nghĩa của chiếc bánh của mình.
Đại diện HNAAu Phó Tổng Giám Đốc chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh cũng nhận xét: “các bạn ở đây đều chưa có kinh nghiệm làm bánh nên chị đã chấm điểm dựa trên những ý nghĩa sự sáng tạo của mỗi bạn trên chiếc bánh.”
Thầy Lương Tú Tiến nhận xét: “các bạn đều thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình, vì đây là lần đầu các bạn làm loại bánh này nên không tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu sót. Tuy nhiên, nhìn vào thành quả cuối cùng, thầy cảm thấy rất hài lòng và thích thú về ý tưởng trình bày độc đáo, bắt mắt của nhiều bạn.” Cô Trịnh Thị Cẩm Linh cho rằng: “vì thời gian khá hạn chế nên các bạn bị áp lực, chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Cô tin rằng, các bạn sẽ làm tốt hơn và xuất sắc hơn ở những phần thi sau.”
Sau một ngày trải nghiệm làm bánh tại HNAAu, chắc hẳn Top 20 Miss Áo Dài xinh đẹp của chúng ta đã bỏ túi cho mình nhiều bí quyết làm bánh thật ngon và còn nhận ra rằng, kỹ năng làm bánh, khéo léo và đảm đang là điều rất cần thiết đối với nữ sinh chúng mình.
Có thể bạn quan tâm: Điểm lại Career Talk – Cơ hội nghề nghiệp cùng L Concepts
Chúng tôi HNAAu – đơn vị đồng tài trợ chương trình chúc các bạn có thêm sự tự tin, nhiệt huyết và bản lĩnh để bước vào đêm chung kết Miss Áo Dài 2016 thật thành công và dành chiến thắng.
Ý kiến của bạn