Thật lãng mạn nếu được thưởng thức một bữa ăn tối dưới ánh nến lãng mạn bên cạnh người mình yêu thương phải không các bạn. Gợi ý về thực đơn món Âu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa ăn thật ngon miệng.
Nếu ẩm thực Châu Á nổi tiếng bởi cách chế biến món ăn đậm đà hài hòa, đậm đà gia vị thì ẩm thực Âu lại được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Nền tảng của nền ẩm thực châu Âu là nước Ý xinh đẹp, từ đó các đầu bếp tài hoa từ Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha,… tiếp tục đem đến cho thế giới những món ăn với nhiều biến hóa vô cùng hấp dẫn, đa dạng và tinh kết nhiều giá trị độc đáo.
Món Âu ngày nay đã trở nên phổ biến, được nhiều người yêu thích và thưởng thức. Ở các quốc gia châu Á, món Âu còn được dùng chủ yếu trong các các sự kiện long trọng, trong các nhà hàng khách sạn cao cấp với giá cả đắt đỏ. Người ta chọn thực đơn món Âu để thay lời cảm ơn và thể hiện tình cảm của mình.
Thực đơn món Âu đơn giản vẫn có đầy đủ các món, từ món khai vị, món chính cho đến món tráng miệng. Không thể thiếu rượu champagne hoặc rượu vang. Những ly thức uống có cồn nhẹ có tác dụng đánh thức vị giác và khơi gợi hứng thú để những câu chuyện trở nên thi vị hơn.
Pate gan ngỗng – Món khai vị
Trong các thực đơn món Âu món khai vị thường thấy là Pate gan ngỗng, đây là một món ăn truyền thống của nước Pháp. Dưới bàn tay tài hoa của các vị đầu bếp, pate béo thơm quyện cùng vị ngọt của nước sốt sẽ chinh phục vị giác của mọi thực khách, kể cả những thực khách khó tính nhất.
Ngoài ra, bạn có thể gọi các món khai vị khác như gỏi hàu, gỏi cá hồi,… với hải sản tươi ngon được ướp cùng các gia vị Âu đặc trưng. Đây đều là những món khai vị nổi tiếng của Châu Âu.
Bò beefsteak – Món chính
Bò beefsteak là món chính thường thấy trong thực đơn món Âu. Phần thịt thăn bò được ướp gia vị khéo léo, nướng chín trên lửa, thịt vẫn giữ được độ ngọt, thơm và khi ăn chấm kèm cùng nước sốt tiêu đậm đà.
Ngoài bò beefsteak, thịt heo áp chảo với bơ và táo cũng là món ăn nhiều người lựa chọn. Hương vị tươi ngon của thịt heo kết hợp với vị béo của bơ, vị chua thanh của táo tạo nên món món ăn không thể cưỡng lại.
Trên một bàn tiệc theo phong cách Âu thường không thể thiếu các món nhẹ ăn kèm như thịt nguội, dăm bông, bánh mì, và các loại soup các loại. Thực đơn món Âu đơn giản nhưng sự kết hợp đầy đủ nguyên liệu, thành phầm trong bữa ăn khiến mỗi món ăn vẫn đảm bảo sự cân bằng về dinh dưỡng. Đó cũng là lý do vì sao người Âu thường rất khỏe mạnh và giàu năng lượng.
Bánh ngọt và hoa quả – Món tráng miệng ngọt ngào
Sau khi kết thúc món chính, bạn đừng quên những món tráng miệng để bữa ăn kết thúc bằng sự nhẹ nhàng và ngọt ngào nhất. Các món tráng miệng trong thực đơn món Âu thường là các loại bánh ngọt, hoa quả hoặc kem,…
Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một bữa tiệc cho người yêu thương thì còn gì tuyệt vời bằng khi tự tay vào bếp, chế biến món ăn và trang trí chúng bên ánh nến lãng mạn, cùng cạn ly rượu vang trong âm hưởng của tiếng nhạc du dương. Hãy lên ngay thực đơn món Âu đơn giản và cùng tận hưởng với những người bạn yêu thương nhé!
Tham gia các khóa học nấu ăn thực đơn món Âu đơn giản để trổ tài nấu nướng và chiêu đãi người thân, bạn bè và đối tác tại Bếp Gia Đình Hướng Nghiệp Á Âu.
Ý kiến của bạn