Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích.

Món mì vịt tiềm mang lại nét dân gian vơi sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Tuy là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này, hầu hết người ta đều ăn tại nhà hàng hoặc nhà hàng lớn. Hôm nay daubepgiadinh.vn mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức món mì vịt tiềm này ngay tại nhà, cùng tìm hiểu cách làm với chúng tôi nào.

Tự tay làm món mì vịt tiềm ngon

Tự tay làm món mì vịt tiềm ngon

Nguyên liệu

  • Đùi vịt 4 cái ( hoặc ức vịt 400gram)
  • Xương ống heo 800gram
  • Nước dừa xiêm 400 ml
  • Mì tươi 1kg
  • Rau cải thìa 300 gram
  • Nấm hương 200 gram
  • Gói gia vị vịt tiềm
  • Trứng muối, mè rang
  • Vỏ quýt, tai vị, rượu trắng.
  • Nước tương, hạt nêm, đường, muối, tỏi, gừng băm.

Sơ chế nguyên liệu

Đùi vịt bạn nhặt sạch lông con, chà muối, chanh rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo nước. Gừng băm bạn trộn chung với 4 muỗng canh rượu trắng, chà lên đùi vịt, để khoảng 30 phút khử mùi. Sau khi ướp xong, bạn dùng khăn sạch lâu khô thịt vịt.

Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, tỏi băm, hạt nêm, tiêu hạt. Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị.

Rau cải thìa nhặt, rửa sạch, cắt dọc đôi.

Gừng củ và hành lá nướng thơm. Nấm hương ngâm với nước muối cho sạch, bỏ gốc, cắt đôi.

Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, nướng với gừng tươi trong 10 phút. Cho vào nồi nước để hầm trong 1 tiếng trở lên để lấy nước dùng.

Mì trứng chần qua nước sôi, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó ngâm nước lạnh, vớt để ráo.

Cách làm mì vịt tiềm

Bước 1: Sau khi ướp thịt vịt xong, bạn lấy ra chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho nước dừa, tai vị, vỏ quýt, đùi vịt vào nồi, hầm đùi vịt cho mềm.

Bước 2: Rang thơm gói hương liệu dùng để tiềm vịt. Nước dùng sau khi hầm xong, bạn vớt xương ống heo ra, thêm gừng tươi, đùi vịt, gói hương liệu, nấm hương vào. Nấu trong 30 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Rau cải thìa luộc chín.

Bước 4: Đùi vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Xếp lên trên mặt mì cùng nấm, rau cải, 1/2 quả trứng muối, hạt mè rang. Chan nước dùng nóng vào.

Vậy là bạn hoàn thành cách làm món mì vịt tiềm rồi. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn