Rồi sẽ đến lúc bạn ước gì mình biết nấu ăn ngon!

Rồi sẽ đến lúc bạn ước mình biết nấu ăn, không chỉ để chăm sóc cho gia đình, những người bạn thương yêu, mà đôi khi, còn là chăm sóc chính bản thân mình…

Người ta vẫn thường nói phải mất rất lâu để thời gian có thể chữa lành vết thương, nhưng sẽ thật nhanh chóng khi thức ăn ngon làm điều đó. Một món ăn ngon sẽ làm chúng ta vui vẻ, yêu đời hơn, cảm thấy nỗi buồn vơi dần đi. Một món ăn ngon có thể làm cho chúng ta tay chạm vai kề. Một món ăn ngon cũng làm cho những người trong gia đình có thể quây quần, hội tụ cùng nhau, để mà ngửi cái mùi hương tỏa ra từ bếp thôi cũng đủ nao lòng…

Nấu ăn là để yêu thương mọi người

Nấu ăn như là một sợi dây bé nhỏ. Nó là sự liên kết tuyệt vời để bạn có thể kết nối người này với người kia, kết nối mọi người để thành một nhà. Gia đình chính là những bữa cơm ngon, là sự đầm ấm, là cùng nhau ăn một nồi súp to, nướng một cái bánh vàng ươm hay xì xụp cùng ăn nồi lẩu đậm đà. Bạn có thể tạo ra sự liên kết từ việc nấu ăn để biết rằng nó luôn tồn tại và hiện diện một cách kì diệu trong chính ngôi nhà mình.

Hình mâm cơm ngon

Những mâm cơm ngon luôn tạo nên sự ấm áp trong gia đình

Rồi bạn sẽ ước mình biết nấu ăn ngon để bày tỏ tình yêu thương với người thân ruột thịt. Bạn sẽ ước mình biết nấu ăn ngon để làm cho anh người yêu một bữa cơm đầm ấm, để anh ấy khen bạn khéo tay và nấu ngon như mẹ. Bạn sẽ ước mình biết nấu ăn ngon để có thể quấy bột, nấu cháo cho con cái sau này. Mọi thứ tình yêu thương đều có thể nảy nở, sinh sôi và phát triển từng ngày nhờ chuyện thưởng thức bữa cơm nhỏ. Chúng ta ai cũng cần ăn uống cả, nhưng quan trọng nhất là được ăn uống từ những người mình thương yêu là cả một bến bờ hạnh phúc.

Hãy kết nối những người bạn yêu – những người yêu bạn từ những món ăn bạn làm. Có thể bạn nấu không ngon bằng các đầu bếp chuyên nghiệp nhưng bạn có thả tình cảm của mình vào trong món ăn. Đó chính là thứ gia vị nồng ấm nhất mà không nơi nào có được.

Hãy yêu thương chính mình

Vào một thời điểm nào đó buồn bã, chán nản, nấu ăn chính là liều thuốc kì diệu làm lành vết thương và nỗi buồn trong bạn. Những món ăn ngon không chỉ giúp nuôi dưỡng cơ thể mà còn chăm sóc tinh thần. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nấu ăn giúp con người ta giảm stress, giúp thư giãn nhiều hơn và cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhiều hơn. Điều này vừa tốt cho tinh thần của bạn, vừa làm cuộc sống của bạn có những gam màu mới mẻ, xinh đẹp hơn.

Hình chén sút nóng

Lúc một mình, thưởng thức một chén súp nóng cũng thấy ngon lành

Rồi sẽ đến lúc bạn ước mình biết nấu ăn ngon để những ngày mệt mỏi có thể vùi mình vào căn phòng nhỏ ăn một chén cơm ngon thay vì ăn mì gói. Rồi sẽ đến lúc bạn ước mình nấu ăn ngon để có thể chăm sóc, yêu thương chính mình, tự nhắc mình hãy đối xử thật tốt với bản thân để ngày mai mọi chuyện sẽ đổi khác. Nấu ăn ngon để bạn nếm trải những hương vị tuyệt vời của cuộc đời này và mọi nỗi buồn, nỗi vất vả, cô đơn rồi cũng sẽ trôi qua thật nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Nấu ăn cũng chính là một phương pháp thay đổi để cuộc sống trở nên tích cực hơn. Thay vì bạn phải ăn hàng quán, phải cùng cả nhà thưởng thức bữa tối vội vàng thì nếu nấu ăn ngon, mọi thứ sẽ theo một chiều hướng rất khác. Chất lượng bữa ăn gia đình nâng cao, mọi người có thời gian quây quần cùng nhau nhiều hơn, chính bạn cũng được giải tỏa, vui vẻ hơn mỗi ngày.

Đừng ước mình nấu ăn ngon, hãy học nấu ăn thật ngon để nâng tầm chính cuộc sống của mình và gia đình nhé!

Điểm: 4.5 (15 bình chọn)

Tác giả: diem ho

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn