Dù là một người nội trợ, nhân viên văn phòng hay ông bố/bà mẹ đơn thân – chúng ta đều nên đi học để nâng cao kỹ năng nấu ăn. Bởi vì chỉ có những bữa cơm gia đình ngon, bổ dưỡng mới giúp cả nhà gắn kết và hiểu nhau hơn. Vậy trước khi bước bắt đầu học thì cần chuẩn bị những gì? 

Xã hội phát triển khiến chúng ta cũng có những yêu cầu về đời sống cao hơn. Nếu ngày xưa ông bà ta chỉ mong “ăn no mặc ấm” thì chúng ta lại muốn cả nhà phải “ăn ngon mặc đẹp”. Nếu ngày trước, bữa cơm gia đình chỉ dăm con cá khô, một bó rau luộc đã đủ thì ngày nay chúng ta lại chú trọng đến sự ngon miệng, đẹp mắt và đảm bảo chất dinh dưỡng. Và đó chính là lý do khiến nhiều bạn muốn học để có thể biết nhiều hơn về các công thức món ăn lạ, phương pháp chế biến đúng cách hay nghệ thuật trang trí món ăn… Nhưng khi bắt tay vào thì bạn cần chuẩn bị nhiều thứ mới có thể quyết tâm được. Và điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần, định hướng. Ngoài ra, còn những điều sau đây:

Hình bữa cơm hàng ngày

Cùng nhau cải thiện bữa ăn hàng ngày

Cần yêu thích và quyết tâm

Vì sao tôi nói đến điều này? Cho dù làm bất cứ điều gì, để theo đuổi nó đến cùng thì bạn phải thích công việc đó đã rồi mới quyết tâm thực hiện. Cũng như trong trường hợp này, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị điều đó.

Nấu nướng tuy không khó nhưng chắc chắn khi mới bắt đầu sẽ có không ít thách thức khiến bạn nản lòng. Như việc chưa quen tay dẫn đến sơ chế nguyên liệu lâu, không đẹp mắt hay nêm nếm món ăn không đúng vị, trang trí chưa được hài lòng,… Lúc này, chỉ có niềm yêu thích nấu nướng và lòng quyết tâm mới có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại ban đầu để thành công. Và đừng bao giờ quên một điều rằng nấu ăn cho gia đình không phải là một nghĩa vụ nặng nề trên vai mà đó là cách để trao gửi yêu thương đến cho mọi người. Bạn đã sẵn sàng cho đi yêu thương chưa?

Một người yêu thích nấu ăn hay yêu thích bất cứ điều gì khác họ sẽ luôn đặt ra thật nhiều câu hỏi: Lớp học đó có gì đặc biệt, tôi cần phải chuẩn bị những hành trang gì, sau khi hoàn thành khóa học tôi sẽ học hỏi được những gì, ai sẽ là người dạy và chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn cho tôi… và những điều đó như hối thúc họ mong đến gần hơn ngày nhập học, ngày được khẳng định chính mình trong niềm đam mê.

Cần chút tỉ mỉ, cẩn thận

Không giống như những khóa học để trở thành một chuyên gia, một bếp trưởng hay nói cách khác là cần 1 sự chuyên nghiệp nhất định. Bạn không cần phải có một kỹ năng bếp núc chuẩn mực hay tài năng thiên phú bẩm sinh. Chỉ cần bạn là một con người bình thường, sinh ra có quyền lợi, trách nhiệm, có định hướng rõ ràng để theo đuổi. Vì thế, hãy thôi lo lắng về khả năng nấu nướng còn hạn chế hay thiếu chút khéo léo của bản thân.

Điều đầu tiên mà tôi muốn nói đến trước khi tham gia vào khóa học nấu ăn gia đình đó chính là sự tỉ mỉ, chú tâm. Bởi vì nấu ăn chính là một môn nghệ thuật, mà bạn phải để ý đến từng chi tiết nhỏ, từng cách sơ chế đến thời gian tẩm ướp, phương pháp chế biến hợp lý để đảm bảo món ăn đẹp mắt, ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng nhất. Ngoài ra những điều tưởng chừng không liên quan lắm như sắp xếp nhà bếp gọn gàng, lựa chọn nguyên vật liệu nấu nướng phù hợp,… cũng quyết định sự thành công ở vai trò người đầu bếp gia đình của bạn. Bởi đâu có một người đầu bếp nào có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong một gian bếp bừa bộn đâu phải không nào.

Hình nấu ăn để trao yêu thương

Nấu ăn không phải là một nghĩa vụ là đó là cách bạn trao gửi yêu thương đến mọi người

Cần một người bạn đồng hành

Sẽ rất khó nếu chúng ta phải vượt qua một cuộc hành trình dài đầy thách thức nếu chỉ có một mình. Vì vậy trên con đường chinh phục đam mê, hãy tìm một người đồng hành, phù hợp để bước  đi cùng. Đó có thể là người bạn đời của bạn, người luôn sẵn sàng ủng hộ bạn trước những lần thất bại khi nấu nướng. Hay có thể là một người thầy dạy nấu ăn tận tâm, luôn nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm, bí quyết nấu nướng mà bạn có thể tìm được tại trung tâm dạy nấu ăn uy tín. Hay đơn giản đó chỉ là một người bạn, người đi trước luôn sẵn sàng chia sẻ các công thức món ăn ngon, lạ miệng đến bạn.

Hình nấu ăn để trao yêu thương

Người bạn đồng hành.

Bạn thấy đấy,  rất đơn giản phải không? Chỉ cần trang bị cho mình MỘT CHÚT THÔI là chúng ta có thể làm tốt hơn những gì hiện tại. Hãy đừng đừng ngần ngại thêm nữa, hãy cho đi những yêu thương.

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn