Các món bánh Huế

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 179

4.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

600,000

Mô tả

Mô tả khoá học

Huế – vùng đất hữu tình, điểm dừng chân của vương triều nhà Nguyễn và là nơi ra đời những món ăn mang đậm nét riêng. Đặc trưng là hương vị món ăn chỉ có tại Huế: Bún bò Huế, cơm hến Huế, chè Huế và đặc biệt là các loại bánh Huế như: Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc,…

Những chiếc bánh Huế mang đậm hương vị hồn quê Việt và đã chiếm được tình yêu của nhiều người. Không chỉ được bán tại những quán ăn bình dân, các loại bánh này còn được đem vào thực đơn của nhiều chuỗi nhà hàng món Huế, tạo sự thu hút lớn với thực khách, đem lại thu nhập cao hay cơ hội kinh doanh làm giàu cho nhiều người.

hình bánh huế

Những chiếc bánh Huế thơm ngon hấp dẫn

Chính vì sức hút riêng của mình, nhiều người đã tò mò tìm công thức chính xác của các món bánh. Đến với Chuyên đề Bánh Huế cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu, học viên sẽ được học và thực hành theo công thức chuẩn vị.

Bột là tinh thần của món ăn. Bánh ngon chỉ khi bạn nắm đúng tỉ lệ pha. Hướng dẫn cách pha bột để không bị chua, bị vón hay độ mềm, dẻo, đặc phù hợp. Cách đổ bánh và hấp bánh để tạo hình khi chín đẹp, hấp dẫn. Sau khi học xong phần này, học viên sẽ làm chủ được độ dai, giòn đặc trưng của các loại bánh Huế.

Phần quan trọng để có thể thăng hoa món bánh bèo chính là nước chấm. Công thức nêm nếm, cách chọn gia vị để nước chấm đậm đà, thơm hương và màu sắc bắt mắt sẽ được Giảng Viên chia sẻ trong buổi học. Đặc biệt chính là phương pháp làm nhân tôm cháy, mỡ hành phong cách Huế để tăng hương, tăng sắc cho bánh.

Bánh bột lọc thu hút người ăn bởi độ trong suốt của lớp vỏ bánh, màu sắc tươi ngon của phần nhân và cả tạo hình bán nguyệt độc đáo. Trong Chuyên đề các món bánh Huế, học viên sẽ được hướng dẫn cách nhào bột, làm nhân tôm thịt, tạo hình và luộc bánh, kèm theo đó là công thức nước chấm ăn kèm dành riêng cho loại bánh này.

Cuối cùng là cách làm món bánh nậm, một món bánh cần sự khéo léo, cẩn thận. Giảng viên cung cấp cho bạn cách pha bột đúng tỉ lệ, cách quấy bột để bột không bị vón, công thức làm nhân tôm thịt vừa ngon vừa đẹp màu, cách gói bánh, hấp bánh và pha chế nước mắm chấm phù hợp.

Xuyên suốt Chuyên đề Bánh Huế, bạn sẽ được học hỏi thêm những kinh nghiệm từ Giảng viên đứng lớp, hiểu rõ hơn bí quyết riêng mà người Huế đã dùng để tạo nên các món bánh tuy nhỏ nhưng lại có sự lôi cuốn kì diệu. Bạn sẽ tự tin thực hiện những món bánh thơm ngon mang đặc trưng hương vị của xứ Huế mộng mơ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn có thể mở quán kinh doanh chuyên về ẩm thực Huế, tạo thêm thu nhập, làm giàu cho tương lai của chính bản thân.

3 đánh giá cho Các món bánh Huế

  1. Kiều Thương
    5 trên 5

    Nhìn thật là hấp dẫn, giờ thì không cần ra huế nữa

  2. Mộc Diệp
    4 trên 5

    Khóa học bánh Huế này là mình được học tất cả các món bánh của Huế lun ạ?

  3. Ánh Hồng
    3 trên 5

    Học khóa làm bánh Huế này xin vào các nhà hàng làm được không ta?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn