quà tết

Canh Chua Rau Muống

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 347

Mô tả

Mô tả khóa học

Canh chua rau muống là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vào những ngày nắng nóng, biếng ăn, một bát canh chua rau muống sẽ kích thích vị giác, giúp bạn thèm ăn hơn. Cách nấu canh chua rau muống lại vừa nhanh vừa đơn giản. Vậy nên, bạn đừng bỏ quan món ăn này nhé!

Sau đây, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu xin gửi đến bạn 2 cách nấu canh chua rau muống thơm ngon, hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp chế biến theo hướng dẫn.

1. Cách làm canh chua rau muống nấu tôm

canh chua rau muống nấu tôm

Món canh chua rau muống nấu tôm tùy sở thích mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu đi kèm (Ảnh: Internet)

Món canh chua rau muống nấu tôm hấp dẫn nhiều người ở hương vị đặc biệt được kết hợp giữa cái chua đặc trưng của me, thêm chút ngọt thanh từ thịt tôm, húp miếng canh nóng hổi nhưng kỳ lạ lại xua tan được cái nóng bức của ngày hè.

Nguyên liệu canh chua rau muống nấu tôm

• 400gr rau muống

• 200gr tôm

• 1 quả cà chua

• 1 thìa cà phê me dầm

• 1 nắm lá giang

• Ớt trái, hành tím băm

• Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối

Cách nấu canh chua rau muống với tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rau muống mua về, bạn nhặt sạch, bỏ bớt lá rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn mang rau muống đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Lưu ý, do thân rau muống có nhiều nhựa nên bạn cắt khúc trước khi rửa để loại bỏ được bớt nhựa.

• Tôm bạn bỏ đầu, bỏ chỉ đen, bóc vỏ rồi để nguyên con hoặc cắt nhỏ tùy sở thích.

• Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn rồi cắt múi cau.

• Me bạn cho vào chén, thêm 2 muỗng canh nước ấm rồi tán nhẹ cho me ra nước cốt. Sau đó, bạn lọc bỏ hạt.

• Lá giang nhặt lấy cá, bỏ cọng rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp tôm

• Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu, ½ phần hành tím băm, đảo đều và để 5 phút cho tôm thấp gia vị.

Bước 3: Nấu canh chua rau muống với tôm

• Đặt nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho phần hành tím còn lại vào phi thơm. Kế đó, bạn cho tôm, cà chua vào đảo sơ cho tôm săn lại thì thêm vào 1 bát nước đầy, đậy nắp nồi và nấu sôi.

• Sau khi nước sôi, bạn cho phần nước me vào, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, nếm lại thấy vừa ăn thì bạn cho rau muống, lá giang vào. Nấu sôi lại lần nữa thì tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.

• Nếu bạn thích ăn cay, cho vào 2 lát ớt nhé.

2. Cách nấu canh chua rau muống thịt băm

Cách nấu canh chua rau muống thịt băm lạ miệng, bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp chế biến và thưởng thức ngay hương vị đặc biệt của món ăn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

• 1 bó rau muống

• 1 quả cà chua

• 100gr thịt nạc

• 1 muỗng cà phê me dầm

• Hành lá, ngò gai, ngò rí

• Hành tím hoặc tỏi băm

• Tiêu xay

• Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm

nguyên liệu nấu canh chua

Nguyên liệu nấu canh chua rau muống thịt băm (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh chua rau muống thịt băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rau muống mua về, bạn nhặt sạch, cắt khúc rồi rửa qua nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại với nước lọc.

• Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên mua thịt nạc dăm về và tự băm. Trước khi băm, bạn rửa thịt với ít muối để khử mùi hôi nhé.

• Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn, cắt múi cau.

• Me bạn cho vào 2 muỗng cà phê nước ấm, tán đều để lấy nước cốt. Sau đó, bạn lọc bỏ hạt.

Bước 2: Ướp thịt băm

• Thịt sau khi băm xong, bạn cho vào tô, thêm vào tý tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím băm, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và xíu nước mắm cho canh chua đậm đà.

• Bạn lưu ý là với các món canh chua, bạn có thể thêm nước mắm, nhưng với các món canh rau khác, bạn không nên nêm nước mắm, chúng sẽ làm canh của bạn bị chua đấy.

Bước 3: Nấu canh

• Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành tím, sau cho bạn cho cà chua vào xào 1 phút, tiếp tục cho thịt băm vào xào cùng. Bạn xào đến khi thịt băm chín thì thêm vào 1 bát nước lớn, đậy nắp nồi và nấu sôi.

• Sau khi nước sôi, bạn nêm nếm với nước me và một số gia vị thông dụng cho vừa ăn rồi cho rau muống vào nấu sôi.

• Canh sôi lại lần nữa thì bạn cho rau thơm vào, múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách nấu canh chua rau muống nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Canh Chua Rau Muống”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn