Bánh xèo – Bánh khọt

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 270

5.00 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

600,000

Mô tả

Mô tả khoá học

Nhắc tới bánh Xèo, có người sẽ nhớ tới bánh xèo miền Nam, được tráng mỏng, chiên giòn, kích thước lớn hơn bàn tay, vị béo, ngọt thanh; có người lại nhớ tới Bánh xèo miền Trung, được đổ dày, chiên thật giòn và có kích thước chỉ cỡ lòng bàn tay, vị đậm đà, chấm với nước chấm cay nồng. Nếu nhắc tới bánh khọt, ở miền Nam chắc chắn phải nhắc tới bánh khọt Vũng Tàu, hương vị hải sản tươi ngon kết hợp với công thức riêng của người dân nơi đây đã tạo nên nét thu hút riêng cho ẩm thực của thành phố biển xinh đẹp này.

hình bánh xèo

Bánh Xèo

Để có thể đem lại những kiến thức, hiểu hơn về lịch sử, sự khác biệt cũng như công thức để làm món bánh xèo – bánh khọt, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu cùng bạn chuyên đề Bánh Xèo – Bánh Khọt với sự hướng dẫn của Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và chế biến. Nội dung buổi học bao gồm:

– Pha bột cho từng loại bánh. Canh chỉnh tỉ lệ nguyên liệu khi pha bột sẽ đem tới sự khác nhau hoàn toàn cho lớp vỏ bánh. Nếu bột đặc sẽ làm bánh bị khô, vỡ khi chiên, bột quá lỏng sẽ làm bánh mềm và ướt. Hướng dẫn công thức pha bột từng loại bánh với các nguyên liệu, tỉ lệ khác nhau là phần đầu tiên bạn được học. Sau phần này, bạn có thể đổ được những chiếc bánh có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, độ giòn phù hợp.

– Cách làm nhân từng loại bánh. Nhân là trung tâm của các món bánh, phần vỏ có ngon mà nhân không đúng vị thì sẽ không tạo nên được sự hòa quyện tuyệt vời nhất.

– Cách đổ bánh xèo đúng chuẩn. Để một chiếc bánh xèo ngon và đẹp, chín đều, khâu đổ bánh vô cùng quan trọng. Nếu không biết bí quyết, bạn có thể dễ dàng bị phỏng, làm bánh chín không đều, nhân không hòa với bột…

– Phương pháp làm đồ chua, nước chấm ăn kèm. Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Bánh xèo – bánh khọt sẽ không đạt tới độ ngon như mong đợi nếu nước chấm không được pha chế hoàn hảo. Cách canh chỉnh để đồ chua và nước mắm hỗ trợ tăng vị cho nhau vô cùng quan trọng.

– Và cuối cùng, cách hoàn thiện thành phẩm cuối cùng để thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ba phong cách khác nhau: Bánh xèo miền Tây, Bánh Xèo miền Trung và Bánh Khọt Vũng Tàu. Đây là bí quyết cần để bạn có thể mở quán kinh doanh.

Khi tham gia Chuyên đề Bánh Xèo – Bánh Khọt, bạn sẽ nắm vững được công thức, cách làm từng loại bánh, tạo nên nét đặc trưng hương vị theo vùng miền. Cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để tích lũy không chỉ kiến thức mà còn cả cơ hội trổ tài nội trợ hoặc kinh doanh riêng cho bản thân.

7 đánh giá cho Bánh xèo – Bánh khọt

  1. Võ Thanh Tài
    5 trên 5

    Lại thêm món mình rất thích nữa, nhìn rất ngon luôn ý, cám ơn bạn chia sẻ những công thức này

  2. Kim Bưu
    5 trên 5

    lúc trước tự làm bánh ko giòn nhưng đi học khóa này xong là khác biệt liền.

  3. Lan Khuê
    5 trên 5

    chi nhánh rạch giá có dạy món này chưa ad, mình có đứa e muốn học

  4. Tấn Toàn
    5 trên 5

    trong tháng 7 khi nào mở lớp vậy ad và mở ở chi nhánh nào

  5. Lâm Văn Hải
    5 trên 5

    Thấy công thức này nhớ món bánh xèo mẹ nấu quá

  6. Lê Thị Huyền Trang
    5 trên 5

    Lâu rồi không ăn bánh xèo. Nhìn ngon quá đi!!!!

  7. Đức Tây
    5 trên 5

    hcm tháng 7 này có mở lớp này ko ad ớiiii

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn