Thịt đông – Giò thủ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 184

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

600,000

Mô tả

Mô tả chuyên đề

Cách làm thịt đông khá cầu kì. Người ta chọn phần chân giò trước rút xương, thịt chắc và ngon hơn phần đùi sau. Hầm thịt với da heo, xương ống mộc nhĩ cùng nấm hương. Chất keo từ da heo tiết ra là phần vô cùng quan trọng để tạo sự đông sánh lại của thịt. Sau khi các nguyên liệu được hầm cho đạt độ mềm như mong đợi, lọc phần xương bỏ đi, cho vào hộp theo hình dáng mong muốn, đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đến khi đạt độ chắc như ý thì có thể lấy ra thưởng thức. Người ta thường thái thịt thành từng lát dày, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi, dưa món, củ kiệu và nước mắm mặn trong những ngày đón năm mới tưng bừng.

Giò thủ – còn được gọi là giò xào. Đây cũng là món ăn thường thấy trên mâm cơm, mâm cỗ ngày Tết của người dân miền Bắc. Được làm từ những nguyên liệu chính như tai, lưỡi, mũi heo, kết hợp với các nguyên liệu như nấm mèo, tiêu hột. Món ăn này cũng dựa vào chất keo từ tai, mũi heo để làm đông chắc lại thành từng cây giò thơm ngon. Người ta thái giò thủ thành từng khúc vừa ăn để dùng đãi khách ghé nhà chúc mừng năm mới.

Giò thủ là món ăn quen thuộc

Giò thủ là món ăn quen thuộc trong dịp năm mới

Những hiểm họa từ thực phẩm bẩn đã khiến cho nhiều người có xu hướng tự chọn nguyên liệu và tự làm tại nhà. Để đem lại món ăn ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm, không có chất bảo quản, nhất là trong dịp lễ Tết cho gia đình bạn, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế Chuyên đề Thịt Đông – Giò Thủ.

Video hướng dẫn:

Trong chuyên đề Thịt đông – Giò thủ, bạn sẽ được học những bí quyết sau:

– Phương pháp sơ chế các nguyên liệu làm thịt đông, cách rút xương chân giò gọn, cách lọc da chân giò không bị rách, hỏng.

– Phương pháp sơ chế, làm sạch các nguyên liệu như mũi, tai, lưỡi heo, tránh tình trạng bị nhớt và chua.

– Phương pháp ướp gia vị theo khẩu vị. Đặc biệt là cách để bó giò thủ vừa chắc, vừa đẹp, có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh ăn dần.

Sau khi học xong chuyên đề, bạn sẽ tự tin tự mình chế biến hai món ăn truyền thống là Thịt đông – Giò thủ để chiêu đãi gia đình, khách khứa trong dịp Tết cổ truyền. Hoặc nhận đặt hàng dịp Tết để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay Chuyên đề Thịt Đông – Giò Thủ để trổ tài nội trợ.

4 đánh giá cho Thịt đông – Giò thủ

  1. Phạm Thị Tố Nhi
    5 trên 5

    giò thủ phải làm bằng phần thịt đầu với tai chứ ta.

  2. Nguyễn Văn Thiện
    5 trên 5

    giò thủ phải làm bằng phần thịt đầu với tai chứ ta.

  3. Lê Thị Thảo
    5 trên 5

    nên cho thêm tai, mũi sẽ ngon hơn

  4. Phạm Thị Tố Nhi
    5 trên 5

    Theo mình thì thay thịt heo và da heo bằng lỗ tai heo sẽ giòn hơn, ăn thích hơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn