Bạn không thể bỏ qua những món như cá thác lác nấu chua, cá ngát nướng, đọt choại luộc chấm nước mắm tỏi ớt,…khi bước chân tới vùng đất Hậu Giang bình dị, chân chất.

Bạn sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên và thưởng thức những món ăn tươi ngon được chế biến ngay tại chỗ khi đến vùng sông nước Hậu Giang. Nơi đây với đất đai trù phú, sông ngòi khắp nơi và người dân bình dị, mến khách sẽ khiến bạn muốn quay lại lần nữa đấy! Cùng tìm hiểu những món ăn độc đáo của Hậu Giang nào!

Cá ngát tinh ranh – nấu những món ăn ngon nao lòng

Đây là một loài cá ăn tạp và sống ở vùng nước sâu, thậm chí còn biết khoét hang sau thêm 2 – 3m. Chính vì thế, ngư dân tốn rất nhiều công phu mới có thể bắt được nó. Cá ngát thịt chắc, trắng và ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

cá ngát kho tiêu

Món cá ngát kho tiêu ngon và hấp dẫn

Loài cá này có thể chế biến thành nhiều món ăn đậm chất miền Tây như nấu canh chua, nướng, kho tộ. Đặc biệt, thịt cá cực tươi ngon khi cuốn vào bẹ chuối, nướng trên bếp than, ăn kèm với rau rừng và chấm muối ớt. Hoặc bạn có thể làm món cá ngát kho tộ đậm đà, thấm vị để thưởng thức cùng cơm trắng.
Hiện nay, cá ngát được bán với giá dao động từ 70.000 – 120.000 đồng một kilogram.

Cá thác lác chắc thịt, làm được nhiều món ngon.

Cá thác lác là một loại cá nước ngọt, sống phổ biến tại các ao hồ, bùn lầy và nước đục. Loại cá này có thể chế biến nhiều món ăn như làm chả cá, trộn gỏi, chiên với sả ớt, nấu canh với nhiều loại rau hoặc kho với thơm…

cá thác lác

Thịt cá thác lác dẻo dính nên làm chả cá rất ngon

Cá thác lác nổi tiếng với món chả cá thác lác. Cá được làm sạch, lóc xương và dùng muỗng cạo thịt, tạo thành chả cá dai mềm, ngọt thịt. Khi mua về bạn có thể ướp thêm với chút tiêu, bột ngọt, đường, muối cho thấm vị rồi chiên, nấu canh khổ qua cá thác lác hoặc cháo cá cực kì hấp dẫn, ngon miệng mà lại cực kì dinh dưỡng. Thử ngay món cá này khi tới Hậu Giang nhé!

Đọt choại – món rau dân dã của Hậu Giang

Đột choại – cái tên khá lạ với nhiều người, nhưng lại là món ăn quen thuộc của người dân vùng Hậu Giang. Rau có lá xoăn tít, cuộn lại nhìn rất lạ mắt, khi ăn có vị ngọt nhẹ, thơm và giòn. Người ta thường dùng nó để ăn lẩu cá ngát, cá thác lác, ăn sống hoặc luộc chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt…

Đọt choại

Đọt choại – món ăn dân dã thường thấy khi tới Hậu Giang

Rau đọt choại thường hay dễ úa, nên người dân thường ăn tới đâu hái tới đó, để tránh mất vị ngọt khi để quá lâu. Giá của nó khoảng 10.000 đồng một bó nhỏ.
Sau khi xem xong bài giới thiệu về 3 món không thể bỏ qua khi tới Hậu Giang, bạn nhất định phải nếm thử khi tới vùng này nhé!

Theo Dulichgiatri.com

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn