Gió mát dịu và bãi biển cát trắng, nước xanh trong vắt như pha lê làm cho đảo Phú Quốc thực sự là một thiên đường nghĩ dưỡng tuyệt vời. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm vẻ nguyên sơ của biển đảo mà còn được thưởng thức những món ăn lạ như gỏi cá trích, nhum nướng mỡ hành hay bánh tét mật cật… Cùng tìm hiểu về những món ăn này trước khi đến Phú Quốc du lịch nhé.

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là một món đặc sản của biển Phú Quốc mà ai đến đây cũng chẳng thể bỏ qua. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ hàng quán nào trên đảo. Gỏi cá trích được người làm lựa chọn từ những con cá tươi ngon nhất, ăn kèm các loại rau sống và chén nước chấm hương vị rất riêng pha với đậu phộng.
Một đĩa gỏi cá trích có giá dao động từ 60.000 đồng đến 150.000 đồng.

Bánh canh cá thu

Bánh canh cá thu

Bánh canh cá thu

Đến với Phú Quốc bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều chỗ bán món bánh canh cá thu và chả cá quen thuộc, điểm nhấn của món bánh canh là những miếng cá thu đặc sản rất thơm ngon, cọng bún gạo nhỏ và đặc biệt không thể thiếu nước dùng đậm đà được nấu từ xương ống và thịt heo bằm.

Bún kèn

Bún kèn

Bún kèn

Món ăn có cái tên lạ tai này rất quen thuộc ở Phú Quốc. Bún kèn là sự hòa trộn của đu đủ giòn giòn, vị ngọt của cá, nước lèo thơm phức. Cá biển trong tô bún không để nguyên miếng như bình thường mà được xay nhỏ, sau đó nêm nếm với sả ớt băm và chút nước cốt dừa để tạo vị béo.
Ở Phú Quốc hiện nay chỉ có 2 chỗ bán bún kèn, một quán ở gánh hàng rong ở chợ đêm Dinh Cậu, hai là gánh vỉa hè cô Út Lượm.

Còi biên mai nướng

Còi biên mai nướng

Còi biên mai nướng

Biên mai là một loại sò biển lớn, hình tam giác. Vì thịt biên mai khá nhão nên người dân chủ yếu dùng phần còi cơ đồng xu để chế biến. Còi biên mai thường được dùng nấu cháo, để nguyên con nướng mỡ hành hoặc nướng cùng đậu đũa. Món còi biên mai nướng được bán ở khá nhiều nơi, nếu thích bạn có thể làm một chuyến ra đảo lặn ngắm san hô và tự tay bắt loại hải sản độc đáo này.

Nhum nướng mỡ hành

Nhum nướng mỡ hành

Nhum nướng mỡ hành

Nhum ( hay còn có tên gọi khác là cầu gai, nhím biển) – đặc sản Phú Quốc, thịt nhum có màu vàng ươm, mang vị khác biệt với tất cả các loài hải sản thường thấy. Nhum thường được ăn sống với mù tạt hoặc nướng mỡ hành, nhum beo béo, ngậy thơm từ miệng đưa lên mũi khiến khách ăn hết con này đến con khác mà vẫn chưa thấy đủ. Nếu đi theo đoàn đông người thì bạn có thể thuê thuyền kayak chèo đi bắt nhum rồi tận hưởng vị tươi ngon của chúng ngay sau khi vừa đánh bắt sẽ rất tuyệt vời.

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật

Bánh tét ở Phú Quốc có tên gọi là bánh tét mật cật vì lý do bánh được gói bằng lá mật cật ( loại lá dùng để làm nón). Điểm độc đáo khác của bánh tét mật cật là đầu gói thành hình tam giác, gạo nếp dùng gói bánh được ngâm chung với lá ngót, lá dứa xay nhuyễn, làm nên màu xanh và hương vị riêng của bánh tét mật cật.

Hạt é thốt nốt mủ trôm

Đây là tên gọi của một loại nước giải khát tươi mát. Mủ trôm được pha cùng thốt nốt và hạt é, không những có tác dụng giải khát mà còn rất tốt cho gan. Món đồ uống này rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm thấy khắp nơi ở Phú Quốc.

Nếu có dịp đến Phú Quốc, bạn nhớ thử hết những món ngon mà chúng tôi giới thiệu nhé!

Tác giả:

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn