Cách nấu mì vịt tiềm ngon chuẩn vị Hoa như ngoài hàng

Món mì vịt tiềm mang đậm nét dân gian với sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Tuy là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Hôm nay Daubepgiadinh.vn mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức món ăn này ngay tại nhà, cùng tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngon cùng chúng tôi nào.

mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm có hương vị thơm ngon, đậm đà (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• Đùi vịt 4 cái ( hoặc ức vịt 400gram)

• Xương ống heo 800gram

• Nước dừa xiêm 400ml

• Mì tươi 1kg

• Rau cải thìa 300gram

• Nấm hương 200gram

• Gói gia vị vịt tiềm

• Trứng muối, mè rang

• Vỏ quýt, tai vị, rượu trắng

• Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, muối, tỏi, gừng băm

Cách nấu mì vịt tiềm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Đùi vịt bạn nhặt sạch lông con, chà muối, chanh rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo nước. Gừng băm bạn trộn chung với 4 muỗng canh rượu trắng, chà lên đùi vịt, để khoảng 30 phút khử mùi. Sau khi ướp xong, bạn dùng khăn sạch lau khô thịt vịt.

• Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, tỏi băm, hạt nêm, tiêu hạt. Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị.

• Rau cải thìa nhặt, rửa sạch, cắt dọc đôi.

• Gừng củ và hành lá nướng thơm. Nấm hương ngâm với nước muối cho sạch, bỏ gốc, cắt đôi.

• Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, nướng với gừng tươi trong 10 phút.

• Mì trứng chần qua nước sôi, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó ngâm nước lạnh, vớt để ráo.

sơ chế đùi vịt

Sơ chế kỹ để đùi vịt không bị hôi (Ảnh: Internet)

Bước 2: Nấu nước hầm xương

• Xương ống sau khi sơ chế, bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước lọc, thêm ít muối cùng củ hành tím nướng rồi hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ cho xương tiết ra nước ngọt. Trong thời gian hầm xương, bạn đậy nắp he hé và thường xuyên vớt bọt để nước hầm được trong thơm.

Bước 3: Xử lý đùi vịt

• Sau khi ướp thịt vịt xong, bạn lấy ra chiên vàng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau khi dầu nóng thì bạn cho đùi vịt đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Đùi vịt vàng và mùi thơm tỏa ra thì bạn gắp đùi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho nước dừa, tai vị, vỏ quýt, đùi vịt vào nồi hầm và tiến hành hầm đùi vịt cho mềm.

Bước 4: Nấu nước lèo mì vịt tiềm

• Bạn rang thơm gói hương liệu dùng để tiềm vịt. Nước dùng xương sau khi hầm xong, bạn vớt xương ống heo ra, thêm gừng tươi, đùi vịt, gói hương liệu, nấm hương vào. Nấu trong 30 phút cho đùi vị ngấm gia vị và hương liệu tiết ra mùi thơm là được.

Bước 5: Luộc rau cải thìa

• Rau cải thìa sau khi sơ chế, bạn cho vào nồi nước sôi có pha xíu muối, luộc chín rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để rau giữ được màu xanh và độ giòn ngon.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

thành phẩm mì vịt tiềm

Thành phẩm mì vịt tiềm ngon chuẩn nhà hàng (Ảnh: Internet)

Sau khi đã chuẩn bị xong các phần của món ăn, bạn chỉ cần sắp ra tô và thưởng thức. Đùi

vịt bạn chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể giữ nguyên đùi tùy vào sở thích. Kế tiếp, bạn cho mì vào tô, xếp thịt vịt lên trên, sau đó là nấm, rau cải thìa, 1/2 quả trứng muối, hạt mè rang rồi chan nước dùng vào, thưởng thức ngay vị ngon của món ăn.

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món mì vịt tiềm rồi. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn