Bơ là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, có hàm lượng kali cao, giàu chất xơ, giảm lượng cholesterol, triglyceried giúp tim mạch khỏe mạnh, giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa ung thư, giảm triệu chứng viêm khớp…

bơ sáp ngon
Những quả bơ sáp ngon 

Sắp vào mùa bơ sáp ngon, nhưng bạn đã biết cách chọn được những trái bơ ngon dẻo nhất để sử dụng chưa, nếu còn chưa biết, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Dù có nhiều chất dinh dưỡng như vậy nhưng Bơ lại làloại trái cây khó chọn nhất, vì chỉ nhìn qua bề ngoài khó lòng đoán biết được chất lượng bên trong. Lại sắp vào mùa bơ sáp ngon, Bếp Gia đình sẽ cùng bạn chọn những trái bơ ngon dẻo nhất, làm thật nhiều món sinh tố ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

– Nguồn gốc bơ: Bơ sáp ngon nhất là ở các các tỉnh Tây Nguyên, bạn nên tìm mua bơ sáp có nguồn gốc từ đây.

– Bơ được hái lúc già, khi lắc nhẹ sẽ có cảm giác hạt lăn bên trong, cuống bơ còn tươi.

– Bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt bơ dẻo và béo. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, đó là bơ gần chín, ngon. Lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong, nếu khi lắc hay lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

– Bơ dài thường có lợi hơn bơ tròn vì hạt nhỏ, cơm dày phía cuống bơ, bơ tròn thường có hạt to.

– Nếu cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non bạn đừng chọn, những trái có cuống đã hơi khô, nhỏ lại thì đó là bơ già. Bơ chín thường mềm đều, còn nếu độ mềm không đều thì đó là bơ non chín ép.

– Khi ăn, bóp nhẹ khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới cắt ra, vì nếu cắt khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại, khi đó bạn phải bỏ đi thì rất tiếc.

– Bạn không lấy những quả sờ vào thấy mềm nhũn, vì trong ruột đã hư không còn hương vị thơm ngon của bơ nữa.

– Bạn nên mua bơ chín để ăn trong 1-2 ngày vì hương vị bơ lúc này ngon nhất, đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh sẽ mất ngon, bơ còn xanh bạn nên để ở ngoài cho chín rồi mới cất trong tủ lạnh.

Giờ thì bạn đã có kinh nghiệm chọn bơ sáp ngon cho món sinh tố, bơ dầm, kem bơ… Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mẹo hay trong gia đình tại đây. Chúc bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn