Bữa cơm ấm cúng ngày Tết là một thứ “gia vị đặc biệt” giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, và đây cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt từ xưa đến nay. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân sang, ngoài việc sắm sửa, chuẩn bị những bộ quần áo mới, đồ dùng mới trong nhà… thì bữa cơm gia đình đóng vai trò như là một trong những điều quan trọng nhất, tạo nên hương vị ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hình mâm cơm tết

Mâm cơm Tết giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

Tết cổ truyền có ý nghĩa sâu sắc trong nếp sống, nếp văn hóa của người Việt. Các món ăn ngày Tết luôn được coi trọng để gìn giữ phong tục truyền thống của gia đình, đặc biệt là việc cúng lễ gia tiên, đấng sinh thành luôn được nhiều người chuẩn bị chu đáo. Bỡi lẽ, không phải ngẫu nhiên mà ông cha lại có câu “ăn tết” nhiều hơn chứ không phải là chơi tết. Ăn tết cổ truyền từ xưa đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy, quây quần bên nhau, là dịp để mọi người gửi gắm yêu thương…

Thế nhưng, những ngày cuối năm bận rộn, làm sao để lên thực đơn khoa học vừa ngon miệng, dễ ăn lại phù hợp với các thành viên trong gia đình, nấu nhanh những mâm cỗ ngon dâng cúng lên tổ tiên, làm sao để chế biến những món ăn hấp dẫn, giữ trọn dinh dưỡng ngày Tết nhưng vẫn tiết kiệm thời gian nhất…

Hiểu được khó khăn này của các chị em nội trợ, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế nên các lớp học nấu món Tết nhanh chóng và chất lượng để giải quyết vấn này, góp phần tạo cảm hứng nấu ăn cho nhiều đối tượng khách hàng.

Hình học viên thực hành

Lớp học nấu món Tết hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Lớp học nấu các món ăn ngon ngày Tết hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho giới nội trợ, nhân viên văn phòng, cô dâu mới về nhà chồng, cánh mày râu… góp phần tạo nên không khí Tết rộn ràng và ấm cúng hơn. Lớp học sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về nấu ăn cơ bản, cách lên thực đơn, trang trí món ăn theo phong cách hiện đại từ những giảng viên, Chuyên gia dinh dưỡng cụ thể như sau: Công thức nấu món Tết chuẩn hương vị theo từng vùng miền khác nhau; cách mua và bảo quản thực phẩm đúng cách; cách chuẩn bị, sơ chế, bảo quản thực phẩm trong nhiều ngày trong Tết; phương pháp nấu ăn nhanh chóng; giúp người nội trợ có thêm thời gian nghỉ ngơi, đón tiếp, thăm hỏi bạn bè. Ngoài ra, Giảng viên còn hướng dẫn bạn cách tận dụng thực phẩm còn dư trong những ngày ra Tết khi bạn không biết giải quyết chúng như thế nào.

Hiện nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh các lớp học nấu món Tết như: Thịt đông – giò thủ, Kim chi Hàn Quốc, Gà bó xôi, gà nướng, các món mứt… Đây cũng là dịp để bạn nâng cao tay nghề nấu nướng, có thể nấu được nhiều món ngon cho gia đình, tiếp đãi khách khứa, bạn bè.

Hình vị tết về nhà

Bếp Gia Đình cùng bạn mang vị Tết về nhà

Dưới sự dẫn dắt của những Giảng viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn có thể bổ sung vào sổ tay thực đơn của mình nhiều món ngon mới, tự tin trổ tài thực hiện những mâm cơm ngày Tết ngon, mang đậm bản sắc của nhiều vùng miền cho cả gia đình cùng thưởng thức trong dịp Tết này.

Qua đây chúng tôi cũng xin giới thiệu các khóa học trong Ấm tròn mâm cơm tết, chương trình này gồm chuỗi khóa học mang chủ đề Món Ngon Ngày Tết, phù hợp cho những bạn nào mong muốn học những món ăn mình thích chuẩn bị cho những ngày tết được ấm nó, được sum vầy hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn