Đà Lạt là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng. Ngoài phong cảnh đẹp, Đà Lạt còn thu hút bởi nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu xem các món ăn này là gì nhé.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại

Khởi đầu ngày mới ở Đà Lạt bằng món bánh mì xíu mại nóng hổi, thơm lừng kèm bánh mì nóng giòn. Địa chỉ bạn nên ghé là tiệm bánh mì xíu mại ở góc đường Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật. Một phần xíu mại ở đây còn có thêm chả lụa, da heo giòn giòn cùng nướng chấm nóng. Bánh mì xíu mại có thể dùng kèm sữa đậu nành nóng hoặc trà gừng sẽ rất ngon.

Cơm niêu

Cơm niêu

Cơm niêu

Không thành phố nào có nhiều quán cơm niêu bằng Đà Lạt, có lẽ với thời thiết lành lạnh thì niêu cơm nóng hổi, có lớp cơm cháy vàng rụm bên dưới trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Một số quán cơm niêu có thể tham khảo như cơm niêu Hương Trà (Nguyễn Thái Học), cơm niêu Nam Đô, Như Ngọc (đường Minh Khai).

Lẩu bò Ba Toa

Khu Ba Toa (gần đường 3 tháng 2) tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm với nước lẩu ngon, vừa ăn. Nồi lẩu bò ở đây rất chất lượng với đậu hũ, thịt bò gầu, giò, gân bò và móng bò, mì trứng và rau xanh. Ngồi trong nhà gỗ ăn Lẩu bò Ba Toa khí trời lành lạnh của Đà Lạt thì cảm giác tuyệt vời không gì sánh bằng.

Lẩu bò Ba Toa

Lẩu bò Ba Toa

Sữa đậu nành

Sau một ngày tham quan mệt mỏi, không gì thích thú bằng việc thưởng thức ly sữa đậu nành nóng và vài miếng bánh ngọt. Sữa đậu nành Đà Lạt là sữa nóng, ngoài loại sữa đậu nành nguyên chất còn có loại pha thêm với sữa đặc, cà phê, đậu xanh, đậu phộng, khoai môn. Bạn nên ghé khu Tăng Bạt Hổ, Trương Công Định, Bùi Thị Xuân hoặc chợ đêm Đà Lạt để thưởng thức 2 món này.

sữa đậu nành nóng đà lạt

Sữa đậu nành nóng ăn kèm bánh ngọt

Bánh tráng nướng

Được xem là một trong những món quà vặt nổi tiếng của Đà Lạt, đến phố núi, bạn nên một lần nếm thứ món này. Bánh tráng dùng để nướng là bánh tráng hơi dày, nướng trên lửa than cho giòn, nhân có khô bò, tép khô, trứng cút, xúc xích, phô mai, dầu hành. Điểm nhấn là tương me chua ngọt cực kỳ hòa hợp với bánh tráng. Bánh tráng nướng bán nhiều ở chợ đêm Đà Lạt, khu Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, dọc đường Nguyễn Văn Trỗi.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng

Ốc nhồi thịt

Ốc nhồi thịt

Ốc nhồi thịt

Với người dân địa phương cũng như những du khách khi đi đến Đà Lạt thì ốc bươu nhồi thịt là món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất này nhất là vào những ngày mưa lạnh. Vị giòn ngọt thơm của ốc, thịt băm và hương sả cộng với chút cay dịu của nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn. Bạn có thể ăn món này ở Quán 33, trên đường Hai Bà Trưng.

Giờ thì bạn có thể yên tâm lên Đà Lạt du hí rồi phải không nào.

Tác giả:

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn