Hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tôm tươi để giúp bạn chọn được đúng loại tôm tươi ngon để chế biến món ăn.

cach chon tom ngon
Cách chọn tôm ngon

Tôm là hải sản quen thuộc được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tôm biển là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, các món ăn chế biến từ tôm biển rất hấp dẫn bởi hương vị thịt tôm tự nhiên và bổ dưỡng, tôm biển còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tôm biển có nhiều loại như tôm sắt, tôm hùm, tôm sú, tôm he…Tôm biển giàu canxi, photpho, sắt, protid, vitamin B1, B2, PP, cholesterol, melatonin, acid béo omega, vỏ tôm có các polysaccharid.

mon an ngon tu tom

Tôm được chế biến thành nhiều món ăn ngon

Tôm sắt biển là loại tôm có kích thước nhỏ hơn so với các loại tôm khác, khi chế biến có vị ngọt rất đậm đà. Sở dĩ gọi là tôm sắt vì vỏ tôm hơi cứng, ăn rất giòn. Tôm he thường có màu trắng, còn tôm sú có màu xanh. Tôm hùm là loại tôm có kích thước lớn nhất, thường được dùng để dùng món hấp.

Những lưu ý khi mua tôm

Trước tình trạng tôm bị bơm tạp chất hoặc dư lượng chất kháng sinh cấm vượt ngưỡng…người tiêu dùng cần đề cao cảnh giác và khôn ngoan khi chọn loại thủy sản này.

Để chắc ăn, bạn hãy tìm mua tôm còn nhảy tanh tách, không bị mất chân càng, đây là cách đơn giản nhất để chắc chắn rằng bạn đang mua tôm tươi sống.

Một cách khác là dành cho tôm đông lạnh hoặc đã hấp, bạn hãy cầm tôm lên, đưa ra ngoài ánh sáng, cầm phần đầu và phần đuôi tôm rồi kéo thẳng tôm ra. Nếu như các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn các khớp này giãn rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu và bạn không nên mua.

Với tôm sú, bạn không chọn loại đã chuyển sang màu hồng vì đó là tôm đã ương. Đối với tôm he, ngoài đặc điểm còn sống, bạn nên chọn con nào có vỏ màu hồng trắng, mắt xanh đen. Riêng với tôm sắt, bạn không nên chọn con có màu hồng đậm vì khi đó tôm đã cũ, không còn tươi ngon.

Hoặc bạn nên chọn những con tôm có vỏ sáng bóng, tươi tắn. Mắt tôm không bị lòi ra, thịt trong gắn chặt vào vỏ.

Một điều khá thú vị là khi chọn được những đồ tươi dù là đồ sông, đồng, biển thì chúng ta cũng hạn chế một phần nào phải kỳ công khử mùi tanh hải sản. Đồng nghĩa với việc chúng ta đang tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bản thân, gia đình.

Với những gợi ý trên của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ chọn được những con tôm tươi nhất cho gia đình của mình.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn