Đậu hũ là một trong những thực phẩm giàu protein, với kết cấu mềm mượt lại mát lành, cắn vào một miếng thì như tan ngay trong miệng. Không chỉ thích hợp với các món ăn chay, mà còn dễ dàng biến tấu nhiều kiểu khác nhau. Hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ gợi ý cho bạn một số cách biến tấu sáng tạo với đậu hũ để bạn chiêu đãi cho gia đình.

Kem dừa đậu hũ

Kem dừa đậu hũ là một loại kem tươi ngon mới lạ đang được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Kem dừa đậu hũ với vị ngọt thanh, mềm xốp, béo ngậy, thơm ngon, hòa quyện với chút bùi bùi của các loại hạt rất hợp để nhâm nhi trong những ngày hè. Cách làm món kem dừa đậu hũ này cũng chẳng hề cầu kỳ, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm, món kem này chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó.

Hình kem dừa đậu hũ

Kem dừa đậu hũ mát lạnh (Ảnh: Internet)

Sushi đậu hũ

Món sushi đậu hũ trong hình dáng bông hoa sắc hồng hấp dẫn người thưởng thức ngay cái nhìn đầu tiên. Với nguyên liệu đơn giản là đậu hũ, cơm, củ cải hồng bạn dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món sushi đậu rất ngon. Bạn có thể sáng tạo món cơm nhồi bên trong bằng cách thêm các thành phần nguyên liệu khác như nấm, cà rốt…

Hình sushi đậu hũ

Sushi đậu hũ với màu hồng đáng yêu (Ảnh: Internet)

Salad đậu hũ non

Với sự kết hợp rau cải non với đậu hũ tạo nên món salad đậu hũ non ngon miệng và bổ dưỡng. Đậu hũ non tươi ngon, ngọt ngào, mang trộn với rau làm salad thành món ăn thanh mát thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức trong những bữa ăn chay hay trong các bữa cơm thanh đạm ít dầu mỡ thường ngày đều rất hấp dẫn.

Măng tây đậu hũ trộn kiểu Tứ Xuyên

Món ăn này với hương vị đậm đà, cay tới tê lưỡi, nóng, thơm lại mềm mịn, ăn kèm cùng cơm nóng thì không c

Hình Salad đậu hũ

Salad đậu hũ non (Ảnh: Internet)

òn gì tuyệt bằng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua đậu hũ về, thái to bằng đầu đũa, dài khoảng 5 cm. Làm sạch măng tây rồi luộc qua nước sôi. Sau đó trộn măng và đậu cùng với ớt trưng (nhiều dầu) và giấm gạo. Thích hợp với những ai ăn được cay.

Snack đậu hũ

Bếp Gia Đình bật mí nhỏ với các bạn rằng đậu hũ còn có thể dùng để chế biến snack ăn vặt ngon tuyệt vời. Thật là một công thức cần biết cho các cô nàng muốn ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân. Đầu tiền, bạn nghiền nát đậu phụ trắng rồi trộn đều với bột mì cùng mè đen. Tiếp theo bạn cán dẹp khối bột này ra rồi cắt thành những miếng nhỏ

Hình măng tây đậu hũ

Măng tây đậu phụ trộn kiểu Tứ Xuyên (Ảnh: Internet)

vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả những miếng snack này vào chiên. Chờ đến khi bột nở bung, căng tròn vàng ươm thì vớt ra. Thành phẩm giòn tan, thơm ngậy và đẹp hút mắt, nhìn là muốn ăn ngay.

Bánh đậu hũ non phô mai

Món bánh đậu hũ non phô mai trắng như tuyết, thơm mát vị chanh và phô mai, lại vô cùng thanh mát, là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hạ nhiệt ngày nắng nóng. Bạn có thể ăn bánh và uống trà như một cách tận hưởng bữa chiều.

Hình bánh đậu hũ

Bánh đậu hũ non phô mai (Ảnh: Internet)

Đậu hũ, đậu hủ, đậu phụ đều là một. Là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Ngoài những cách chế biến trên, còn rất nhiều sự kết hợp khác. Và một điều đặc biệt là đậu hũ có giá thành khá rẻ, nên nó cũng là giải pháp giúp bạn đi chợ tiết kiệm hơn mỗi ngày.

Hy vọng với những gợi ý trên đây của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ bổ sung vào thực đơn gia đình mình những món ngon từ đậu hũ để chiêu đãi người thân và bạn bè.

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn