Cách chiên khoai lang giòn thơm và lâu bị mềm

Bạn thích ăn món khoai lang chiên giòn nhưng luôn lo lắng vì nó nhanh bị mềm, nếu vậy hãy bỏ túi những mẹo hay, hữu dụng dưới đây để luôn có món khoai lang chiên giòn thơm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm khoai lang chiên giòn thơm

Khoai lang chiên giòn thơm hấp dẫn

Nếu như khoai tây chiên là món ăn được ưa chuộng trong các cửa hàng thức ăn nhanh thì khoai lang chiên có vẻ như lại là món ăn dân dã được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Cùng học cách làm khoai lang chiên với Đầu Bếp Gia Đình ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn cần chuẩn bị

  • Khoai lang 500gr
  • Dầu olive 1.5 muỗng canh
  • Bơ nhạt (bơ không muối) đun chảy 1.5 muỗng canh
  • Pho-mát Parmesan 10 gr
  • Bột ngô 15 gr
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ớt paprika 1/2 muỗng cà phê
  • Bột quế 1/8 muỗng cà phê
  • Bột gừng 1/8 muỗng cà phê
  • Bột ớt cayenne 1/8 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/8 muỗng cà phê
  • Muối chút xíu

Lưu ý:

Nếu không có dầu Olive bạn có thể thay bằng dầu ăn bình thường

Các loại bột còn lại bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và sở thích. Ví dụ như bột tỏi bạn có thể thay thế bằng tỏi băm nhuyễn nhưng mùi vị khoai lang vẫn thơm ngon.

Cách làm khoai lang chiên giòn

Bước 1: Khoai lang mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành lát dày 5 – 6mm. Tiếp theo bạn cắt thành những miếng dài vừa ăn. Bạn nên cắt khoai lang có độ dày tương tự nhau, khi chiên hay nướng khoai sẽ chín đều, không bị chỗ sống hay chỗ cháy.

Khoai lang bạn cắt cho đều nhau

Bước 2: Sau khi cắt xong khoai lang, bạn cho khoai vào âu, đổ dầu olive vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho bơ, trộn đều. Trộn các nguyên liệu còn lại, cho vào âu trộn cùng khoai để khoảng 5 – 10 phút sau đó mang đi chiên.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi khoảng 130 độ rồi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi khoai chín đều thì bạn nhanh chóng vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Để khoai lang được giòn lâu thì có một số điểm cần lưu ý là:

- Dầu nóng già (dầu bắt đầu hơi bốc khói) mới cho khoai lang vào chiên. Lúc chiên phải để khoai luôn ngập trong dầu. Nếu khoai nhiều, mỗi lần chiên bạn chỉ cho vừa đủ khoai để có thể đảo đũa, khoai không bị dính vào nhau.
- Khoai chiên làm 2 lần sẽ giúp khoai giòn hơn: Lần 1 trong khoảng 3 phút, vớt khoai ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn thì chiên lại lần 2 và dùng nóng.

Hoặc bạn có thể ướp nhiều khoai một lượt rồi để khoai vào ngăn đá. Khi ăn rã đông khoai, cho thẳng vào chảo chiên. Cách này luôn giúp cho khoai rất giòn.
Với phương pháp chiên khoai, có một cách làm khác cũng làm cho khoai giòn hơn là sau khi cắt xong các bạn ngâm khoai trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 – 20 phút rồi đổ ra rổ, thấm bằng khăn cho khoai khô nước. Sau đó chiên ngập trong dầu nóng già. Sau khi chiên lần 1 và để khoai ráo dầu, các bạn có thể xóc với hỗn hợp gia vị tùy thích (bơ, phô mai, tỏi, ớt…), để gia vị bám và ngấm vào khoai rồi chiên lại lần 2 trước khi ăn.

Khoai nên dùng nóng với sốt mayonnaise hoặc tương ớt tùy thích

Các chiên khoai lang cũng không quá khó với một số bí quyết được chúng tôi hướng dẫn phải không nào. Nếu yêu thích nấu ăn gia đình, bạn có thể tham gia khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để có cơ hội được học nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình thưởng thức.

Đánh giá của bạn

60%/6 đánh giá

Giới thiệu lớp học bếp gia đình

Hình ảnh lớp học

học viên 5 sao

khoa hoc nau an gia dinh tai hnaau

Học viên và thành phẩm

hinh anh lop hoc nau an gia dinh

Học viên thực hành nấu ăn

khoanh khac lop hoc nau an gia dinh

Khoảnh khắc lớp học

phong hoc bep gia dinh hnaau

Cơ sở vật chất

Hình ảnh giảng viên

học viên 5 sao

co nguyen duc thuc anh giang vien bep gia dinh

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

thay doan minh tam day nau an gia dinh

Thầy Đoàn Minh Tâm

co ho thi viet my day nau an gia dinh

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

thay dang dinh thiet day nau an gia dinh

Thầy Đặng Đình Thiết

Video hướng dẫn

học viên 5 sao

Cách nấu phở bò

Cách làm nước ép trái cây

Cách nấu lẩu hải sản

Cách làm gỏi bưởi

Cảm nhận học viên

học viên 5 sao

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Chị Thu Hằng - “Khóa học thật sự rất bổ ích cho những người sắp về làm dâu như tôi, tôi sẽ tiếp tục theo học để có thể tự tay mình nấu thật nhiều món ngon cho ông xã tương lai!”

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Anh Trần Công – “Học nấu ăn gia đình giúp tôi có cơ hội quan tâm tới những mình yêu thương trong gia đình và san sẻ công việc bếp núc với vợ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này”

hoc-nau-an-bep-gia-dinh-tai-huong-nghiep-a-au

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube