Cách nấu mì vịt tiềm ngon chuẩn vị Hoa như ngoài hàng

Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ người Hoa nhưng từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích.

Món mì vịt tiềm mang lại nét dân gian vơi sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng. Tuy là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này, hầu hết người ta đều ăn tại nhà hàng hoặc nhà hàng lớn. Hôm nay daubepgiadinh.vn mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức món mì vịt tiềm này ngay tại nhà, cùng tìm hiểu cách làm với chúng tôi nào.

Tự tay làm món mì vịt tiềm ngon
Tự tay làm món mì vịt tiềm ngon

Nguyên liệu

- Đùi vịt 4 cái ( hoặc ức vịt 400gram)
- Xương ống heo 800gram
- Nước dừa xiêm 400 ml
- Mì tươi 1kg
- Rau cải thìa 300 gram
- Nấm hương 200 gram
- Gói gia vị vịt tiềm
- Trứng muối, mè rang
- Vỏ quýt, tai vị, rượu trắng.
- Nước tương, hạt nêm, đường, muối, tỏi, gừng băm.

Sơ chế nguyên liệu

Đùi vịt bạn nhặt sạch lông con, chà muối, chanh rồi rửa qua nước cho thật sạch, để ráo nước. Gừng băm bạn trộn chung với 4 muỗng canh rượu trắng, chà lên đùi vịt, để khoảng 30 phút khử mùi. Sau khi ướp xong, bạn dùng khăn sạch lâu khô thịt vịt.
Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng canh xì dầu, tỏi băm, hạt nêm, tiêu hạt. Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị.
Rau cải thìa nhặt, rửa sạch, cắt dọc đôi.
Gừng củ và hành lá nướng thơm. Nấm hương ngâm với nước muối cho sạch, bỏ gốc, cắt đôi.
Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, nướng với gừng tươi trong 10 phút. Cho vào nồi nước để hầm trong 1 tiếng trở lên để lấy nước dùng.
Mì trứng chần qua nước sôi, cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó ngâm nước lạnh, vớt để ráo.

Cách làm mì vịt tiềm

Bước 1: Sau khi ướp thịt vịt xong, bạn lấy ra chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho nước dừa, tai vị, vỏ quýt, đùi vịt vào nồi, hầm đùi vịt cho mềm.

Bước 2: Rang thơm gói hương liệu dùng để tiềm vịt. Nước dùng sau khi hầm xong, bạn vớt xương ống heo ra, thêm gừng tươi, đùi vịt, gói hương liệu, nấm hương vào. Nấu trong 30 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Rau cải thìa luộc chín.

Bước 4: Đùi vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Xếp lên trên mặt mì cùng nấm, rau cải, 1/2 quả trứng muối, hạt mè rang. Chan nước dùng nóng vào.

Vậy là bạn hoàn thành cách làm món mì vịt tiềm rồi. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Đánh giá

60%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube