Cách chọn thịt bò ngon cực chuẩn cho từng món ăn

Thịt bò là nguyên liệu chính cho rất nhiều món ăn ngon trong gia đình như các món xào, nướng, hầm…Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với những cách chế biên khác nhau cũng cần chọn các phần thịt bò khác nhau thì món ăn đúng vị được.
Để chọn được thịt bò ngon, bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, mềm, thớ thịt nhỏ, mỡ bò có màu vàng nhạt, chắc mịn.
Và bây giờ, daubepgiadinh.vn xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm chọn thịt bò phù hợp với từng món ăn.

Đối với các món xào, nhúng, bít tết

Các món như thịt bò xào, bò bít tết, bò lúc lắc, nhúng mẻ, lẩu…đều là các món có thời gian chế biến nhanh, bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt đùi vì nó rất mềm, nhanh chín mà không bị dai.
cach chon thit bo cho mon xao

Cách chọn thịt bò cho món bò lúc lắc, bò xào

thit bo xao bong cai

Thịt bò xào bông cải

Để cắt thịt được đẹp và mỏng đều nhau, trước khi cắt bạn nên cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông cứng lại, khi cắt sẽ dễ dàng và nhanh. Và bạn lưu ý cắt thịt theo thớ ngang thì thịt sẽ mềm và nhanh chín hơn.
Phần thịt thăn và đùi đường ít mỡ và hơi khô nên để thịt mềm hơn bạn có thể ướp cùng với dầu ăn, khi làm món xào phải sử dụng lửa lớn, đảo nhanh và đều tay.

Cách chọn thịt bò với các món nướng

Đối với các món nướng hoặc đút lò, bạn nên chọn loại thịt thăn nội ( nếu là thịt bò Việt Nam ) hoặc thăn ngoại ( nếu là bò nhập khẩu ) vì phần thịt này khá mềm.

cach chon thit bo cho mon nuong
Thịt bò nướng

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phần thịt ba chỉ, thịt sườn hoặc thịt nạm của bò để nướng vì các phần thịt này đều có mỡ nên khi nướng sẽ rất thơm và không bị khô. Nhưng các phần thịt này có nhược điểm thường khá dai, vì thế bạn nên tẩm ướp kĩ trước khi chế biến.

Với các món trộn, gỏi

Đối với các món trộn, gỏi thì bạn nên chọn phần thịt phi lê, nếu thích ăn thịt giòn thì bạn chọn bắp bò. Để có được món gỏi ngon thì bạn hãy chần thịt bò qua hỗn hợp nước sôi có cho thêm muối, giấm gạo, nước dừa tươi và sả đập dập.

Với các món kho và món hầm

Đối với món bò hầm hoặc bò kho, bạn nên chọn phần thịt có cả gân và mỡ như bắp, nạm, nạc mông, nạc vai. Khi nấu nêm thêm các gia vị như gừng, quế, hồi, tiêu, tỏi, sả…để làm tăng hương vị.

bo ham rau cu

Bò hầm rau củ

Khi hầm, bạn nên để nhỏ lửa để thịt chín mềm từ từ mà không bị nát, nếu hầm thịt bò với các loại rau củ thì bạn nên để thịt bò chín mềm rồi mới cho rau củ vào.

Với món có nước

Nếu dùng thịt bò để nấu canh, súp thì bạn nên chọn phần cổ bò, mông bò, hoặc đuôi bò vì những phần thịt này rất giàu dinh dưỡng, có các mô liên kết và chất tạo keo nên hương vị rất thơm ngon.
bun bo hue

Bún bò Huế

Nếu nấu bún bò Huế, bạn có thể dùng phần bắp bò hoặc nạm bò, món phở bò thì dùng nạm, vai, gân bò. Gân bò khá dai nên bạn cần hầm sẵn trước khi nấu. Thịt bò nên để nguyên miếng, khi nấu chín thì mới cắt mỏng sẽ giúp giữ được hương vị thơm ngon nhất của thịt bò.

Chọn thịt bò để xay hoặc bằm

chon thit bo mon xay

Mì Ý sốt bò bằm

Chọn loại thịt bò để xay hoặc bằm để làm các món như mì Ý, thịt viên sốt cà chua, nấu cháo bạn nên chọn phần thịt mông, đùi hoặc đùi. Bạn không nên mua những loại thịt bò xay sẵn vì khó nhận biết được đó là loại thịt nào, tốt nhất bạn nên chọn tự chọn thịt bò về nhà băm nhuyễn hoặc nhờ người bán xay giúp.
Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn sẽ có thêm bí quyết lựa chọn được những miếng thịt bò thật ngon để chế biến món ăn cho gia đình của mình.

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Giới thiệu lớp học bếp gia đình

Hình ảnh lớp học

học viên 5 sao

khoa hoc nau an gia dinh tai hnaau

Học viên và thành phẩm

hinh anh lop hoc nau an gia dinh

Học viên thực hành nấu ăn

khoanh khac lop hoc nau an gia dinh

Khoảnh khắc lớp học

phong hoc bep gia dinh hnaau

Cơ sở vật chất

Hình ảnh giảng viên

học viên 5 sao

co nguyen duc thuc anh giang vien bep gia dinh

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

thay doan minh tam day nau an gia dinh

Thầy Đoàn Minh Tâm

co ho thi viet my day nau an gia dinh

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

thay dang dinh thiet day nau an gia dinh

Thầy Đặng Đình Thiết

Video hướng dẫn

học viên 5 sao

Cách nấu phở bò

Cách làm nước ép trái cây

Cách nấu lẩu hải sản

Cách làm gỏi bưởi

Cảm nhận học viên

học viên 5 sao

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Chị Thu Hằng - “Khóa học thật sự rất bổ ích cho những người sắp về làm dâu như tôi, tôi sẽ tiếp tục theo học để có thể tự tay mình nấu thật nhiều món ngon cho ông xã tương lai!”

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Anh Trần Công – “Học nấu ăn gia đình giúp tôi có cơ hội quan tâm tới những mình yêu thương trong gia đình và san sẻ công việc bếp núc với vợ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này”

hoc-nau-an-bep-gia-dinh-tai-huong-nghiep-a-au

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube