Top 20 Miss Áo Dài 2016 trải nghiệm làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu

Trong những hoạt động ngoại khóa hướng đến vòng chung kết, vào ngày 22-07 vừa qua, các thí sinh Top 20 Miss Áo Dài Nữ Sinh Việt Nam 2016 đã có một ngày trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Trổ tài làm bánh Cookie, tham gia chương trình tặng quà từ thiện và trổ tài trang trí bánh Victoria Sponge Cake trong Phần Thi Khéo Tay là những hoạt động mà Top 20 Miss Áo Dài đã thực hiện trong suốt một ngày từ 8g sáng đến 17g chiều.

Top 20 Miss Áo Dài Việt Nam 2016

Top 20 Miss Áo Dài Việt Nam 2016

Hào hứng làm bánh và tham gia từ thiện

Sáng ngày 22-7, Top 20 Miss Áo dài Nữ sinh Việt Nam 2016 đến từ Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Bình Dương đã tập trung tại Hướng Nghiệp Á Âu Chi nhánh Q.3 và bắt đầu ngay hoạt động đầu tiên trong ngày. Tại đây, 20 bạn thí sinh đã được hai chuyên gia làm bánh là Thầy Lương Tú Tiến và Cô Trịnh Thị Cẩm Linh - Giảng viên ngành Bánh hướng dẫn làm những chiếc bánh Cookie rất đáng yêu. Các bạn đều tỏ ra rất thích thú vì đây là lần đầu được trực tiếp cân đo đong đếm nguyên liệu, nhào bột, đánh trứng và tự tay tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh cho chiếc bánh quy ngọt ngào này.

Hào hứng làm bánh và tham gia từ thiện

Bé Kate – linh vật ngành Bếp Bánh HNAAu chào đón Top 20 Miss Áo Dài 2016

Nụ cười thể hiện sự hào hứng của các Miss Áo Dài khi lần đầu tiên được mặc trang phục Bếp chuyên nghiệp

Nụ cười thể hiện sự hào hứng của các Miss Áo Dài khi lần đầu tiên được mặc trang phục Bếp chuyên nghiệp

Mỗi đội chia thành 10 bạn...

Mỗi đội chia thành 10 bạn...

...tham gia vào lớp học làm bánh Cookie

...tham gia vào lớp học làm bánh Cookie

Nào cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thôi!

Nào cùng bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thôi!

Chăm chú xem Thầy hướng dẫn làm bánh Cookie

Chăm chú xem Thầy hướng dẫn làm bánh Cookie

Khi những chiếc bánh đầu tiên được cho vào lò nướng, trong thời gian chờ đợi bánh ra lò, các bạn tiếp tục thể hiện sự khéo léo của mình bằng việc trang trí hộp bánh, trang trí thiệp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp để gửi tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu.

Các bạn chăm chú trang trí hộp bánh, thiệp và viết lời chúc cho các em nhỏ

Các bạn chăm chú trang trí hộp bánh, thiệp và viết lời chúc cho các em nhỏ

Những chiếc bánh quy và thiệp do chính tay 20 thí sinh chuẩn bị để làm từ thiện

Những chiếc bánh quy và thiệp do chính tay 20 thí sinh chuẩn bị để làm từ thiện

Đúng 10h30 sáng, Top 20 Miss Áo Dài bắt đầu lên xe, di chuyển đến Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu, Thủ Đức để giao lưu cùng các em nhỏ tại trung tâm. Cũng tại đây, hơn 100 phần quà được gửi đến các em mồ côi, cơ nhỡ, các em có hoàn cảnh khó khăn.

Top 20 Miss Áo Dài đã tận tay trao gửi những món quà đến các em nhỏ

Top 20 Miss Áo Dài đã tận tay trao gửi những món quà đến các em nhỏ

Đại diện Miss Áo Dài 2016 gửi một phần tiền hỗ trợ đến các Sơ

Đại diện Miss Áo Dài 2016 gửi một phần tiền hỗ trợ đến các Sơ

Niềm vui của các em nhỏ khi được các các Miss Áo Dài đến thăm

Niềm vui của các em nhỏ khi được các các Miss Áo Dài đến thăm

Các em rất thích thú và tò mò trước sự xuất hiện của bé Kate.

Các em rất thích thú và tò mò trước sự xuất hiện của bé Kate.

Chia tay nhưng lưu luyến không muốn rời

Chia tay nhưng lưu luyến không muốn rời

Trưa cùng ngày, Top 20 thí sinh tiếp tục quay về HNAAu dùng bữa trưa, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo vào buổi chiều.

Trổ tài sáng tạo với phần thi khéo tay

Kỹ năng nội trợ, làm bánh là một hoạt động không thể thiếu trong chuỗi trải nghiệm, bởi đây là cơ hội cho Top 20 thí sinh “bỏ túi” nhiều kinh nghiệm làm bánh bổ ích. Trong hoạt động thứ 2 này, Top 20 tiếp tục được các giảng viên hướng dẫn làm và trang trí bánh Victoria Sponge Cake - một món bánh rất nổi tiếng và phổ biến tại Anh. Trong vòng 120 phút, các thí sinh đã làm quen được với các thao tác làm bánh cơ bản, từ khâu đo lường, rây bột, đánh bơ cho đến khâu nướng bánh.

Buổi thực hành diễn ra trong không khí rất thoải mái và vui vẻ.

Buổi thực hành diễn ra trong không khí rất thoải mái và vui vẻ.

Bánh Victoria Sponge Cake tưởng chừng là một loại bánh khá dễ làm, tuy nhiên đến với buổi thực hành hôm nay, nhiều bạn mới biết rằng phải biết cách sử dụng, kết hợp màu sắc và tính chất của từng nguyên liệu, đồng thời xác định bố cục rõ ràng mới có được một chiếc bánh đẹp và ấn tượng.

 Thả hồn sáng tạo và khéo léo để thể hiện cá tính của mình trên mỗi chiếc bánh.

Thả hồn sáng tạo và khéo léo để thể hiện cá tính của mình trên mỗi chiếc bánh.

Sau một giờ thực hành, cuối cùng những chiếc bánh thành phẩm cũng chính thức được “ra lò”

Sau một giờ thực hành, cuối cùng những chiếc bánh thành phẩm cũng chính thức được “ra lò”

chup-hinh-luu-niem-voi-thanh-pham

20 cô gái xinh đẹp bên thành phẩm của mình

20 cô gái xinh đẹp bên thành phẩm của mình

Kết thúc phần trang trí, Top 20 thí sinh đã có thời gian 1 phút để trình bày ý nghĩa của chiếc bánh của mình.

Diệu Hằng thí sinh chia sẻ cảm nhận

Khi làm chiếc bánh này em rất nhớ nhà và muốn gửi gắm tình cảm của mình vào chiếc bánh để tặng ba mẹ.

Diệu Hằng – thí sinh ở Hà Nội chia sẻ.

Bốn vị ban giám khảo trực tiếp theo dõi, nhận xét và chấm điểm dựa trên ba tiêu chí ý nghĩa, sáng tạo và khéo tay.

Đại diện HNAAu Phó Tổng Giám Đốc chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh cũng nhận xét: “các bạn ở đây đều chưa có kinh nghiệm làm bánh nên chị đã chấm điểm dựa trên những ý nghĩa sự sáng tạo của mỗi bạn trên chiếc bánh.

Thầy Lương Tú Tiến nhận xét: “các bạn đều thể hiện rất xuất sắc phần thi của mình, vì đây là lần đầu các bạn làm loại bánh này nên không tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu sót. Tuy nhiên, nhìn vào thành quả cuối cùng, thầy cảm thấy rất hài lòng và thích thú về ý tưởng trình bày độc đáo, bắt mắt của nhiều bạn.Cô Trịnh Thị Cẩm Linh cho rằng: “vì thời gian khá hạn chế nên các bạn bị áp lực, chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Cô tin rằng, các bạn sẽ làm tốt hơn và xuất sắc hơn ở những phần thi sau.”

3 bạn xuất sắc nhất dành được phần quà có giá trị từ HNAAu: Hồng Yến, Diệu Hằng và Thanh Loan

3 bạn xuất sắc nhất dành được phần quà có giá trị từ HNAAu: Hồng Yến, Diệu Hằng và Thanh Loan

Các bạn thí sinh còn lại cũng nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức

Các bạn thí sinh còn lại cũng nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ Chức

Đại diện VTM cảm ơn và tặng lãng hoa cho HNAAu

Đại diện VTM cảm ơn và tặng lãng hoa cho HNAAu

Bạn Diệu Hằng cho biết: “đây là lần đầu tiên em được trực tiếp làm bánh. Em cảm thấy rất vui và hào hứng vì có thể tự tay làm nên chiếc bánh của riêng mình”. Dù đã từng làm bánh cùng với mẹ ở nhà, nhưng lần này được cùng 19 bạn học làm bánh tại HNAAu, Hồng Yến cũng có những trải nghiệm khá thú vị: “lần đầu được trải nghiệm quá trình làm cho chiếc bánh, từ lựa chọn nguyên liệu đến trộn bột, tạo hình, cho vô khuôn bánh và trang trí em cảm thấy rất thích thú. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của Thầy Cô mà chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Chụp hình lưu niệm và kết thúc chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày

Chụp hình lưu niệm và kết thúc chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong ngày

Sau một ngày trải nghiệm làm bánh tại HNAAu, chắc hẳn Top 20 Miss Áo Dài xinh đẹp của chúng ta đã bỏ túi cho mình nhiều bí quyết làm bánh thật ngon và còn nhận ra rằng, kỹ năng làm bánh, khéo léo và đảm đang là điều rất cần thiết đối với nữ sinh chúng mình.

Chúng tôi HNAAu – đơn vị đồng tài trợ chương trình chúc các bạn có thêm sự tự tin, nhiệt huyết và bản lĩnh để bước vào đêm chung kết Miss Áo Dài 2016 thật thành công và dành chiến thắng.

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Giới thiệu lớp học bếp gia đình

Hình ảnh lớp học

học viên 5 sao

khoa hoc nau an gia dinh tai hnaau

Học viên và thành phẩm

hinh anh lop hoc nau an gia dinh

Học viên thực hành nấu ăn

khoanh khac lop hoc nau an gia dinh

Khoảnh khắc lớp học

phong hoc bep gia dinh hnaau

Cơ sở vật chất

Hình ảnh giảng viên

học viên 5 sao

co nguyen duc thuc anh giang vien bep gia dinh

Cô Nguyễn Đức Thục Anh

thay doan minh tam day nau an gia dinh

Thầy Đoàn Minh Tâm

co ho thi viet my day nau an gia dinh

Cô Hồ Thị Việt Mỹ

thay dang dinh thiet day nau an gia dinh

Thầy Đặng Đình Thiết

Video hướng dẫn

học viên 5 sao

Cách nấu phở bò

Cách làm nước ép trái cây

Cách nấu lẩu hải sản

Cách làm gỏi bưởi

Cảm nhận học viên

học viên 5 sao

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Chị Thu Hằng - “Khóa học thật sự rất bổ ích cho những người sắp về làm dâu như tôi, tôi sẽ tiếp tục theo học để có thể tự tay mình nấu thật nhiều món ngon cho ông xã tương lai!”

hoc-vien-hoc-nau-an-gia-dinh-hnaau

Anh Trần Công – “Học nấu ăn gia đình giúp tôi có cơ hội quan tâm tới những mình yêu thương trong gia đình và san sẻ công việc bếp núc với vợ, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì điều này”

hoc-nau-an-bep-gia-dinh-tai-huong-nghiep-a-au

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube