Cá hồi sốt kem chanh [ Độc Đáo ]

Với nguyên liệu chính là cá hồi thơm ngon giàu dinh dưỡng, món cá hồi sốt kem chanh với vị chua béo hấp dẫn, là một món ăn có hương vị đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua.

Cá hồi sốt kem chanh
Cá hồi sốt kem chanh hấp dẫn

Hấp dẫn từ hình thức cho đến hương vị, món cá hồi sốt kem chanh đặc biệt thích hợp cho một bữa tiệc tối lãng mạn giữa 2 người. Với cách chế biến không quá cầu kì, bạn có thể thực hiện món ăn này với những gia vị phổ biến tại gia nhưng vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn của món ăn.

Hãy cùng vào bếp với daubepgiadinh.vn để cùng chuẩn bị cho gia đình những bữa tiệc cuối tuần thật hoành tráng nhé

Nguyên liệu

  • Cá hồi 200 gram
  • Bơ 1/2 muỗng canh bơ
  • Kem tươi 1 muỗng canh
  • Chanh tươi 1 trái
  • Ớt chuông, khoai tây, cà rốt, dưa leo, xà lách
  • Gia vị bao gồm: tiêu, muối, hạt nêm, lá hương thảo tươi, dầu olive

Cách làm món cá hồi sốt kem chanh: 

Bước 1: Cá hồi rửa với bột mì cho thật sạch, để ráo nước, cho lát cá vào tô sạch rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 2: Các loại rau củ quả bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem trụng với nước ấm pha muối loãng trong khoảng 1 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Kem tươi bạn hòa thêm 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào mỏng, chút xíu muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều tất cả lên.

Bước 4: Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đun sôi 1/2 muỗng canh dầu olive và 1 muỗng cà phê bơ, cho ớt chuông, cà rốt, khoai tây vào xào cho chín mềm, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn. Đổ phần sốt kem đã chuẩn bị vào đảo đều cùng với các loại rau củ cho sôi lại rồi tắt bếp.

Bước 5: Bắc một chảo khác lên bếp, đun tan chảy hết phần bơ còn lại. Để lửa vừa rồi cho cá hồi vào chiên áp chảo cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp. Cách chiên cá hồi đúng cách là bạn không nên lật trở cá quá nhiều lần, mỗi mặt cá bạn chiên khoảng 1 – 2 phút là được.

Bước 6: Khi cá đã chín vàng đều các mặt, bạn gắp cá hồi ra đĩa, chan phần nước sốt kem lên trên, trang trí thêm lá hương thảo tươi và các loại rau củ.

Món cá hồi sốt kem chanh này bạn có thể dùng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mỳ đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Điểm: 4.7 (15 bình chọn)

Tác giả: Mẹ Ku Tủn

Xin chào! Tôi là Mẹ Tủn ( 10/10/1995 ) - một người đam mê về ẩm thực, dinh dưỡng trẻ em. Tôi yêu thích viết và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những món ăn và đó cũng là một trong những bí quyết gìn giữ hạnh phúc của gia đình. Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn